Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hơn 7 tấn ngà voi và vảy tê tê ngụy trang trong container nhựa đường

Lực lượng chức năng TP Hải Phòng kiểm tra, phát hiện lô hàng bất hợp pháp gồm 3.446 kg ngà voi, 3.977 kg vảy tê tê và 700 kg nhựa đường.

Ngày 12/6, thượng tá Nguyễn Quang Đông, Phó trưởng phòng Cảnh sát kinh tế (Công an TP Hải Phòng) cho biết đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự Vi phạm các quy định về bảo vệ động vật nguy cấp, quý, hiếm.

Theo kết quả điều tra ban đầu, Cục Hải quan Hải Phòng phối hợp với Phòng Cảnh sát kinh tế khám xét hàng hóa đóng trong container số APZU2132941, thuộc vận đơn số DLR0102400.

Lô hàng được vận chuyển trên tàu KOTA JOHAN, do Công ty Cổ phần CMA-CMG Việt Nam làm đại lý vận tải, nhập cảnh vào cảng Nam Hải Đình Vũ (Hải Phòng) ngày 12/4.

hon 7 tan nga voi va vay te te anh 1
Gần 3,5 tấn ngà voi bất hợp pháp được giấu trong thùng container.

Trên vận đơn thể hiện người gửi là Ste John Business Corporation và người nhận hàng là AB Plus Logistic Stock Company (Công ty Cổ phần Kho vận AB Plus), trụ sở tại đường K9, phường Đông Hải (Hải An, Hải Phòng).

Quá trình khám xét, lực lượng chức năng phát hiện lô hàng bất hợp pháp gồm 3.446 kg ngà voi, 3.977 kg vảy tê tê và 700 kg nhựa đường.

Thượng tá Nguyễn Quang Đông cho biết thêm thủ đoạn của nhóm buôn lậu cực kỳ tinh vi, trên vận đơn khai báo là hàng nhựa nhưng thực chất là giấu hàng cấm bên trong.

hon 7 tan nga voi va vay te te anh 2
Gần 4 tấn vảy tê tê bị phát hiện.

Khi lực lượng chức năng mở container bên ngoài đều là các thùng phuy đựng nhựa đường thật, nhưng xen kẽ bên trong là các thùng chứa ngà voi và vảy tê tê, được nguy trang tất cả như nhau.

Quá trình điều tra đến nay, do chưa tìm được chủ sở hữu của lô hàng trên nên từ ngày 10/6, lực lượng chức năng đã phát đi thông báo truy tìm.

Trong thời gian 30 ngày, nếu không có đơn vị, cá nhân đến liên hệ để làm rõ nội dung trên sẽ xử lý theo quy định pháp luật.

https://vtc.vn/truy-tim-chu-nhan-hon-7-tan-nga-voi-va-vay-te-te-nguy-trang-trong-container-nhua-duong-d480359.html

Theo Minh Khang/VTC News

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm

Hải Phòng Pháp luật