Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hơn 6.000 người tử vong do TNGT trong 9 tháng

Trong 9 tháng, toàn quốc xảy ra hơn 14.000 vụ tai nạn khiến hơn 6.000 người chết gần 12.000 người bị thương.

Sáng 21/10, Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông 9 tháng, triển khai nhiệm vụ quý IV/2017 diễn ra tại Văn phòng Chính phủ.

Phó thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình, Chủ tịch Ủy ban ATGT quốc gia, chủ trì hội nghị.

Theo báo cáo của Ủy ban ATGT quốc gia, trong 9 tháng đầu năm 2017 (tính từ ngày 16/12/2016 đến 15/9/2017), toàn quốc xảy ra hơn 14.000 vụ tai nạn giao thông khiến 6.100 người chết, gần 12.000 người bị thương.

Tai nan giao thong anh 1
Nhiều vụ tai nạn nghiêm trọng vẫn tiếp tục xảy ra. Ảnh: Văn Chương.

So với cùng kỳ 2016, tai nạn giao thông giảm cả về số vụ, số người chết và số người bị thương. Có 43 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương có số người chết vì tai nạn giao thông giảm, 15 địa phương có số người chết tăng so với cùng kỳ 2016.

Phó thủ tướng Trương Hoà Bình khẳng định dù Chính phủ đã có nhiều chỉ đạo, các bộ ngành quyết liệt triển khai các biện pháp cấp bách nhưng tình hình tai nạn giao thông vẫn diễn biến phức tạp.

Các vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng vẫn tiếp tục xảy ra, gây thiệt hại lớn về người và tài sản. Mới đây, 2 vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại Tây Ninh và Cần Thơ khiến người dân bức xúc.

Đáng chú ý, các vụ tai nạn giao thông xảy ra đều liên quan đến xe chở khách, đến “điểm đen”, đường sắt, nơi giao cắt nhau giữa đường bộ và đường sắt…

Phó thủ tướng nhấn mạnh các cơ quan chức năng tránh tình trạng báo cáo dàn trải, giải pháp chung chung, từ đó đề xuất những giải pháp thiết thực để kéo giảm, kiềm chế tai nạn giao thông trong thời gian tới .

Trong 9 tháng đầu năm 2017, Thanh tra Bộ GTVT đã thực hiện gần 50 cuộc thanh tra, kiểm tra chuyên ngành. Trong đó, các cuộc kiểm tra tập trung vào một số chuyên đề nhằm nâng cao công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông.

Trong 9 tháng, lực lượng công an đã kiểm soát xử lý gần 3,5 triệu trường hợp vi phạm trật tự đường sắt, đường bộ, đường thủy. Cơ quan chức năng đã tạm giữ hơn 500.000 phương tiện, phạt tiền lên đến hơn 2.000 tỷ đồng.

Ôtô tải lật nghiêng đè chết người bán vé số

Đánh lái để né tránh pha va chạm, ôtô tải do anh Tiên điều khiển đã lật nghiêng, đè lên người đàn ông bán vé số.


Văn Chương

Bạn có thể quan tâm

Xã hội