Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Hơn 600 người thương vong vì tai nạn giao thông dịp Tết

Trong 7 ngày nghỉ Tết, cả nước xảy ra 368 vụ tai nạn giao thông khiến hơn 200 người chết, hơn 400 người bị thương.

6 ngày Tết, 141 người chết vì tai nạn giao thông So với 6 ngày Tết Bính Thân 2016, năm nay, tai nạn giao thông giảm cả 3 tiêu chí số vụ, số người tử vong và bị thương.

Theo báo cáo từ Cục CSGT (Bộ Công an) trong 7 ngày nghỉ Tết (26/1 - 1/2, tức từ 29 đến mùng 6 Tết), toàn quốc xảy ra 368 vụ tai nạn giao thông làm 203 người chết, 417 người bị thương.

Trung bình mỗi ngày có 52,6 vụ tai nạn xảy ra, 29 người chết, 63,8 người bị thương.

Các địa phương có số người chết vì tai nạn giao thông tăng so với Tết Nguyên đán Bính Thân 2017 là An Giang, Bình Thuận, Bà Rịa – Vũng Tàu, Đắk Lắc, Đà Nẵng, Đồng Tháp, Hà Tĩnh, Hải Phòng, Hòa Bình, Long An, Yên Bái và Vĩnh Phúc.

Tai nan giao thong dip nghi Tet anh 1
Trong 7 ngày Tết, cả nước trung mình mỗi ngày có 29 người tử vong vì tai nạn giao thông. Ảnh: Lê Trai.

Có 6 địa phương không xảy ra tai nạn giao thông: Bắc Ninh, Cao Bằng, Kom Tum, Ninh Bình, Sơn La và Lào Cai.

Về công tác xử phạt vi phạm Luật giao thông đường bộ, theo báo cáo Ủy ban ATGT Quốc gia, lực lượng cảnh sát giao thông đường bộ toàn quốc đã tập trung xử lý gần 18.000 trương hợp vi phạm. Tổng số tiền nộp Kho bạc Nhà nước gần 7 tỷ đồng.

Lực lượng chức năng đã tạm giữ gần 200 ôtô, hơn 3.700 xe môtô, tước gần 800 GPLX. So với cùng kỳ Tết Bính Thân năm 2016 tăng hơn 2.900 trường hợp (19,7%), tăng hơn 720 triệu đồng tiền phạt vi phạm.

Lực lượng cảnh sát giao thông đường thủy cũng kiểm tra xử lý hơn 850 trường hợp, phạt gần 300 triệu đồng trong 7 ngày Tết Nguyên đán Đinh Dậu.

Tại TP.HCM, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt - Công an TP.HCM (PC67), cho biết trong 5 ngày nghỉ Tết (từ 27/1 đến hết 31/1) thành phố không có người chết vì tai nạn giao thông.

Còn tại Hà Nội, trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu xảy ra 8 vụ tai nạn giao thông làm 8 người chết, 5 người bị thương.

Tai nan giao thong dip nghi Tet anh 2
Số người chết vì tai nạn giao thông trong 7 ngày Tết. Đồ họa: Anh Văn.

Trong dịp nghỉ Tết năm nay, đường dây nóng của Ủy ban ATGT Quốc gia nhận được 250 cuộc gọi. Các cuộc gọi chủ yếu phản án về vấn đề xe khách tăng giá cước.

Theo ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Uỷ ban ATGT Quốc gia, tất cả phản ánh của người dân đã được chuyển đến các cơ quan chức năng địa phương xác minh, xử lý.

Trong thời gian tới, Ủy ban ATGT Quốc gia sẽ lập các đoàn công tác liên ngành để đánh giá nguyên nhân và các giải pháp khắc phục tại các địa phương có số vụ, số người chết và bị thương do tai nạn giao thông tăng cao.

Anh Văn

Bạn có thể quan tâm