Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Hơn 6 triệu khách quốc tế đến TP.HCM trong 9 tháng đầu năm

TP.HCM ngày càng thu hút khách du lịch quốc tế. So với cùng kỳ năm 2018, lượng khách đến thành phố này 9 tháng đầu năm đã đạt con số hơn 6 triệu.

Theo ước tính, tổng lượt khách quốc tế 9 tháng đầu năm tại TP.HCM đạt khoảng 6,2 triệu lượt, tăng 14,3% so với cùng kỳ, hoàn thành 73% kế hoạch năm 2019. Tính riêng trong tháng 9, TP.HCM đón 692.000 lượt khách nước ngoài, tăng 35% so với cùng kỳ năm ngoái.

Lượng khách tăng giúp tổng thu ngành Du lịch có những biến chuyển tích cực. Thống kê cho thấy tổng thu 9 tháng đạt 108.300 tỷ đồng, tăng 7,4% so với cùng kỳ năm 2018 và hoàn thành 72,2% kế hoạch năm 2019 (150.000 tỷ đồng). Tính riêng trong tháng 9, ngành Du lịch TP.HCM đã thu về 12,231 tỷ đồng.

thanh pho ho chi minh anh 1
Ngành Du lịch TP.HCM đạt nhiều kết quả khả quan trong 9 tháng đầu năm.

Sở Du lịch TP.HCM đánh giá tình hình thực hiện các chỉ tiêu phát triển ngành du lịch đang ở mức khả quan. Vấn đề an ninh trật tự du lịch trên địa bàn thành phố cơ bản ổn định với lực lượng chức năng thường xuyên thực hiện công tác kiểm tra, nhất là những khu vực đông du khách.

Các dịch vụ hỗ trợ thông tin cho khách du lịch cũng được TP.HCM quan tâm. Tổng số khách tại các trạm thông tin và hỗ trợ khách du lịch trung bình đạt 5000 lượt/tháng (tăng 2,5 lần so với cùng kỳ năm 2018). Thành phố cũng ký kết những hợp đồng cung cấp dịch vụ tiện ích tại các trạm, tìm kiếm đối tác in ấn bản đồ du lịch thành phố để cung cấp miễn phí cho khách du lịch.

Chính quyền thành phố trong thời gian tới sẽ chủ trì, phối hợp cùng các đơn vị liên quan để xây dựng bản đồ du lịch tương tác thông minh 3D/360 TP.HCM.

Bên cạnh việc ứng dụng công nghệ phục vụ du khách, thành phố cũng đẩy mạnh quảng bá, xúc tiến du lịch. Cụ thể, TP.HCM sẽ phối hợp cùng các cơ quan truyền thông để quảng bá các chương trình, sự kiện lớn. Việc đa dạng hóa các chương trình, sự kiện hứa hẹn thu hút nhiều du khách đến thăm thành phố. 

Một thống kê được tờ Time Out đưa ra hồi giữa tháng 9 đã chỉ ra 50 khu phố tuyệt vời nhất thế giới. Quận 2 của TP.HCM cán đích ở vị trí 18 nhờ vẻ đẹp hiện đại, sầm uất kết hợp cùng các điểm du lịch nổi tiếng như hồ Con Rùa, nhà thờ Tân Định...

Cũng trong 9 tháng đầu năm, Sở Du lịch TP.HCM đã tiến hành kiểm tra 175 doanh nghiệp kinh doanh lữ hành, hướng dẫn viên du lịch, khách sạn, qua đó lập biên bản và ban hành 30 quyến định xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền 280,6 triệu đồng.

4 khu du lịch sinh thái miền Tây cho dịp nghỉ cuối tuần

Tây Nam Bộ sở hữu nhiều khu du lịch sinh thái nổi tiếng. Cuối tuần, nếu bạn chưa có kế hoạch gì, hãy ghé thăm 4 điểm dưới đây để có thể hòa mình với thiên nhiên.


Anh Tú

Bạn có thể quan tâm