Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Hơn 6 năm vẫn chưa làm xong 2,5 km đường tại TP Thủ Đức

Dự án nâng cấp, mở rộng đường Lương Định Của (TP Thủ Đức) dài 2,5 km sau hơn 6 năm vẫn chưa thi công xong. Nhiều đoạn rào chắn công trình sơ sài gây nguy hiểm cho người đi đường.

Duong luong dinh cua thi cong do dang anh 1

Tháng 4/2015, dự án mở rộng, nâng cấp đường Lương Định Của (TP Thủ Đức) dài gần 2,5 km, từ nút giao với đường Trần Não đến đường Mai Chí Thọ được khởi công, do Khu Quản lý giao thông đô thị số 2 làm chủ đầu tư.

Duong luong dinh cua thi cong do dang anh 2

Công trình dự kiến hoàn thành sau 2 năm, nhưng đến nay hơn 6 năm, tại đoạn giao với đường Trần Não vẫn chưa được thi công do vướng giải phóng mặt bằng.

Duong luong dinh cua thi cong do dang anh 3

Một phần đường Lương Định Của (đoạn giao nhau với đường D1) được nâng cao, trải thảm nhựa, phần còn lại vẫn chưa được thi công, đang bị thấp hơn nửa mét. Người dân sinh sống hai bên đường cho biết khi có mưa to hoặc triều cường dâng cao khu vực này bị ngập sâu hơn nửa mét, xe máy, ôtô chết máy hàng loạt khi di chuyển qua đây.

Duong luong dinh cua thi cong do dang anh 4

Dự án có tổng mức đầu tư hơn 800 tỷ đồng, đường được thiết kế rộng 30 m với 6 làn xe vẫn chi chít "ổ voi, ổ gà", nước đọng gây nguy hiểm cho người đi đường. "Hố nước này sâu lắm, do không có rào chắn, nhiều người chạy xe qua đoạn này vào ban đêm bị té xuống", chị Nở bán quán cơm tại khu vực này cho biết.

Duong luong dinh cua thi cong do dang anh 5

Miệng cống thoát nước trồi lên giữa đường, không có rào chắn, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Duong luong dinh cua thi cong do dang anh 6

Phần đường sau khi được nâng cấp và trải nhựa cao hơn hẳn mặt đường cũ, trở thành những cái "bẫy" gây nguy hiểm cho người dân.

Duong luong dinh cua thi cong do dang anh 7

Một đoạn rào chắn khác dài khoảng 500 m từ giao lộ Nguyễn Hoàng tới Mai Chí Thọ được dựng lên nhiều năm nay gây kẹt xe kéo dài vào giờ cao điểm.

Duong luong dinh cua thi cong do dang anh 8

Nhiều tài xế ôtô cho biết họ thường xuyên mất 15-20 phút mới qua được nút giao này.

Duong luong dinh cua thi cong do dang anh 9

Việc phải đứng chờ rất lâu cộng với tiếng còi xe, nắng nóng, khói bụi khiến nhiều người đi qua đây cảm thấy mệt mỏi.

Duong luong dinh cua thi cong do dang anh 10

Nhiều người đi xe máy chạy ngược chiều để vượt lên phía trước. Ngày 20/5, Sở Giao thông - Vận tải TP.HCM đã yêu cầu tháo dỡ toàn bộ rào chắn, hoàn trả mặt đường Lương Định Của và một đoạn đường Trần Não để xe cộ đi lại.

Duong luong dinh cua thi cong do dang anh 11

Công trình khi hoàn thành được kỳ vọng đáp ứng nhu cầu giao thông theo sự phát triển của khu đô thị mới Thủ Thiêm, kết nối với đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây và khu Đông thành phố. Tuy nhiên, đến nay công trình này đã bị chậm tiến độ gần 4 năm và chưa có dấu hiệu thi công trở lại.

Duong luong dinh cua thi cong do dang anh 12

Đoạn đường Lương Định Của được nâng cấp kéo dài từ nút giao đường Trần Não đến Nguyễn Thị Định (gạch đỏ). Ảnh: Google Maps.

Yêu cầu dỡ rào chắn đường Lương Định Của sau 6 năm thi công không xong

Đoạn nâng cấp từ nút giao Trần Não đến đường Nguyễn Thị Định được mở rộng lên 30 m, dự kiến hoàn thành sau 2 năm, nhưng đến nay dự án đạt 60% tổng khối lượng và tạm dừng thi công.

Quỳnh Danh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm