Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Hơn 580 xe Volvo tại Việt Nam mắc lỗi bơm nhiên liệu

Volvo Việt Nam cho biết những model thuộc đời xe 2019-2020 gặp trục trặc liên quan đến cầu chì của bơm nhiên liệu.

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa ra thông báo triệu hồi 583 xe Volvo để kiểm tra và thay thế cầu chì của bơm nhiên liệu. Những model nằm trong diện ảnh hưởng bao gồm Volvo XC90, XC60, S90 và V90 Cross Country đời 2019-2020.

Hãng xe Thụy Điển cho biết trong quá trình hoạt động, cầu chì 15 A của bơm nhiên liệu áp suất thấp có thể bị đứt do ngắn mạch hoặc chập điện, dẫn đến không có điện để bơm nhiên liệu hoạt động và khiến xe bị chết máy.

Trong trường hợp này, trên bảng đồng hồ tốc độ sẽ hiển thị thông báo lỗi bơm nhiên liệu và có thể xảy ra tai nạn nếu xe đang vận hành trên đường. Đối với các phiên bản hybrid cắm sạc, xe vẫn có thể di chuyển nhờ vào động cơ điện với điều kiện pin còn năng lượng.

xe Volvo tai Viet Nam mac loi bom nhien lieu anh 1

Chương trình triệu hồi của Volvo Việt Nam bắt đầu từ 31/7 và kéo dài đến 31/7/2022. Nhà sản xuất sẽ tiến hành thay thế miễn phí cầu chì 15 A thành cầu chì 20 A nhằm bảo đảm an toàn khi vận hành.

Khách hàng sẽ được liên hệ để sắp xếp thời gian đưa xe đến trung tâm dịch vụ Volvo và tiến hành thay thế, thời gian thực hiện dự kiến kéo dài khoảng một giờ.

Trước đó, giữa tháng 6 Cục Quản lý An toàn Giao thông đường bộ Mỹ (NHTSA) vừa thông báo về chương trình triệu hồi tương tự đối với 85.550 xe Volvo sản xuất năm 2019 và 2020.

Tại Việt Nam, trước Volvo đã có một loạt nhà sản xuất cũng phải triệu hồi xe trong năm 2021 vì trục trặc liên quan đến bơm nhiên liệu là Toyota, Lexus, Honda và Mazda. Điểm chung của các hãng xe Nhật Bản vật liệu chế tạo bơm nhiên liệu không đạt chuẩn có thể dẫn đến hư hỏng cánh bơm, khác với hư hỏng liên quan đến mạch điện của Volvo.

Toyota Land Cruiser 70 Series là dòng xe có vòng đời gần 40 năm

Toyota Land Cruiser 70 Series ra mắt từ năm 1984 sẽ tiếp tục được nâng cấp ở đời 2022 để phù hợp với các tiêu chuẩn an toàn tại Australia.

Hoàng Tuấn

Bình luận

Bạn có thể quan tâm