Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hơn 500 người tham dự cuộc thi chạy tiếp sức

Giải chạy Ekiden 2019 là lần thứ 4 được tổ chức với chủ đề "Nhật Bản trong lòng Việt Nam" nhằm mục đích nâng cao mối quan hệ ngoại giao giữa hai nước.

Sáng 24/11 tại công viên Yên Sở (Hà Nội), hàng trăm người có mặt để tham dự cuộc thi chạy Ekiden lần thứ 4 dưới sự chủ trì của Phòng Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam (JCCI).

Theo đó, 70 đội tham dự cuộc thi, tăng 20 đội so với năm 2018, tương ứng với hơn 500 người, ở các hạng mục chạy đồng loạt, nam nữ phối hợp và marathon trẻ em. Giải chạy tập trung hướng đến đối tượng tham gia là cộng đồng doanh nghiệp, đoàn thể, cá nhân đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội, không phân biệt giới tính, tuổi tác.

Cuoc thi chay Ekiden 2019 anh 1
Giải chạy Ekiden 2019 thu hút hơn 500 người tham dự. Ảnh: BTC.

Ông Shoki Ishii, ban thư ký giải chạy, nhận định: "Kể từ năm 2016, giải chạy Ekiden được tổ chức theo thông lệ hàng năm. Năm nay là lần thứ 4 sự kiện được tổ chức. Giải chạy được công nhận là một trong những sự kiện có quy mô lớn tại Hà Nội nhờ có sự đóng góp từ phía các nhà tài trợ, vận động viên đến từ các đoàn thể, quốc gia khác nhau cùng các bạn tình nguyện viên".

"Tất cả đã cùng chung sức với nhau trong các lần tổ chức. Chúng tôi đang nỗ lực từng ngày để tinh thần hợp tác giữa hai quốc gia thông qua sự kiện ngày càng được công nhận và lan tỏa", ông Ishii cho biết thêm.

Mục đích của giải chạy là nhằm nâng cao tinh thần cùng chung sức "gắn kết" lẫn nhau giữa hai quốc gia.

Sau phần thi tranh tài sôi nổi và kịch tính, đội Hanoi Runing Club giành chiến thắng ở hạng mục Ekiden đồng loạt, trong khi Team Rikkyo về nhất hạng mục Ekiden nam, nữ phối hợp.

Ekiden là hình thức chạy tiếp sức khởi nguồn từ Nhật Bản. Các thành viên trong đội sẽ chạy và truyền tay nhau dải băng tiếp sức tại vị trí được quy định sẵn. Dải băng là biểu tượng cho sự đoàn kết và hữu nghị. Kết quả của đội được tính bằng tổng thời gian chạy của các thành viên.

Quách Thị Lan bình phục chấn thương, đặt mục tiêu HCV SEA Games 30

Gặp chấn thương trong quá trình chuẩn bị, nhưng Quách Thị Lan bình phục và có 100% sức lực gần ngày lên đường tham dự SEA Games 30, hướng đến các danh hiệu mới.

Tiến Đạt

Bạn có thể quan tâm