Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hơn 500 người bị bắt do vi phạm lệnh giới nghiêm ở Phnom Penh

Nhà chức trách thành phố Phnom Penh, Campuchia cho biết 548 người bị bắt giữ trong đêm 3/8 vì vi phạm lệnh giới nghiêm.

Ngoài các cá nhân nói trên, 215 phương tiện cũng bị tạm giữ tại thủ đô Phnom Penh trong đêm 3/8 do người điều khiển không tuân thủ các quy định y tế cũng như hành chính, Khmer Times dẫn lời quan chức thành phố cho biết.

Tổng số tiền phạt với những trường hợp vi phạm lệnh giới nghiêm ở thủ đô Phnom Penh chỉ trong đêm 3/8 lên đến gần 8.000 USD.

Quan chức thủ đô Phnom Penh cho biết chính quyền sẽ quyết xử lý mạnh tay với những trường hợp cố tình vi phạm lệnh giới nghiêm.

campuchia bat 500 nguoi vi pham lenh gioi nghiem anh 1

Thủ đô Phnom Penh đang nằm dưới lệnh giới nghiêm ban đêm. Ảnh: Khmer Times.

Thủ đô Phnom Penh và 8 tỉnh khác ở Campuchia đang bị đặt dưới lệnh giới nghiêm ban đêm, có hiệu lực từ 21h đến 3h ngày hôm sau, nhằm kiềm chế sự lây lan của Covid-19.

Những ngày qua, Campuchia liên tục ghi nhận các ca mắc biến chủng Delta không rõ nguồn lây nhiễm, khiến giới chức nước này báo động trước nguy cơ dịch bệnh có thể bùng phát mạnh hơn nữa.

Trong ngày 4/8, Campuchia ghi nhận 583 trường hợp tương tính với virus SARS-CoV-2, nâng tổng số người mắc Covid-19 ở nước này lên 79.634. Trong số này, 36 trường hợp mắc biến chủng Delta, được phát hiện ở 5 tỉnh và thành phố.

Các chuyên gia y tế Campuchia lo ngại nhiều ca bệnh tại nước này là công nhân làm việc ở Thái Lan nhập cảnh về nước trái phép. Những người này sau đó lây truyền virus cho cộng đồng.

Cũng trong ngày 4/8, Campuchia có thêm 17 bệnh nhân mắc Covid-19 qua đời, nâng tổng số người chết vì dịch bệnh ở nước này lên 1.488.

Tới nay, Campuchia tiêm ít nhất 1 liều vaccine Covid-19 cho 7,6 triệu dân, tương đương 46,1% dân số.

Mỹ - Trung so kè trong cuộc gặp ở Thiên Tân

Trong khi cuộc gặp giữa thứ trưởng Bộ Ngoại giao Mỹ và Trung Quốc đang diễn ra, Bắc Kinh khởi động chiến dịch với những thông điệp chống Washington gay gắt.

Campuchia đóng biên giới với Thái Lan, Phnom Penh lại bị giới nghiêm

Trước sự gia tăng của ca mắc Covid-19 liên quan đến biến chủng Delta, Thủ tướng Campuchia Hun Sen đã đưa biện pháp mạnh mẽ hơn để ngăn chặn làn sóng dịch.

Chính phủ Anh lại xấu mặt vì tội ác từ thời thực dân

Liên Hợp Quốc đã yêu cầu chính phủ Anh có biện pháp "khắc phục hậu quả và đền bù" cho tội ác mà chính quyền thực dân gây ra với các bộ lạc người bản địa ở Kenya.

Cập nhật tình hình Covid-19 (từ 29/4/2021)

Xem chi tiết
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Duy Anh

Bạn có thể quan tâm