Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hơn 500 học sinh tham gia cuộc thi 'IELTS Challenge 2019'

Vòng đầu tiên của “IELTS Challenge 2019” diễn ra vào các ngày 9, 10 và 16/11, thu hút gần 500 học sinh khối THPT khu vực TP.HCM đăng ký tham gia.

Vòng đầu tiên của “IELTS Challenge” được tổ chức theo hình thức thi thử “IELTS Mock Test”, kiểm tra 4 kỹ năng nghe, nói, đọc và viết. Tại đây, các thí sinh được chia làm các nhóm, trải qua các vòng thi được tổ chức chuyên nghiệp. Đây cũng là cơ hội để các em được cọ xát với tâm lý phòng thi của một buổi thi IELTS thực tế.

Với tính thử thách đầy hấp dẫn, vòng thi đầu tiên thu hút gần 500 bạn trẻ đăng ký tham gia. Các bạn đến từ các trường trung học phổ thông lớn trong thành phố, như Bùi Thị Xuân, Nguyễn Thượng Hiền, Nguyễn Chí Thanh, THTH Đại học Sư phạm, Phú Nhuận, Trần Phú...

VUS anh 1
“IELTS Challenge” thu hút đông đảo bạn đam mê Anh ngữ từ các trường phổ thông lớn tại TP.HCM.

“IELTS Challenge” được tổ chức nhằm tạo ra sân chơi học thuật bổ ích, mang đến cơ hội toả sáng tài năng Anh ngữ cho các bạn trẻ. Qua đó, các bạn được kiểm tra nền tảng kiến thức, bổ sung những bài học mới, đồng thời rút kinh nghiệm trong bài thi IELTS thực tế hoặc sử dụng tiếng Anh trong cuộc sống.

Bạn Kim Anh (học sinh lớp 11) chia sẻ: “Mình đam mê tiếng Anh nên muốn thử sức mình với ‘IELTS Challenge’. Bên cạnh đó, việc biết được cảm giác làm bài thi IELTS ra sao sẽ giúp mình chuẩn bị tốt cho kỳ thi thực tế sắp tới”.

VUS anh 2
Vòng thi “Mock Test” được VUS tổ chức chuyên nghiệp, mô phỏng kỳ thi IELTS thực tế.

Kết thúc vòng thi đầu tiên, ban tổ chức sẽ chấm bài thi và tổng kết điểm số của các thí sinh. Qua đó, “IELTS Challenge” chọn ra 10 thí sinh xuất sắc để tham gia vòng hùng biện tiếng Anh vào ngày 30/11.

Các thí sinh sẽ được ban tổ chức cung cấp đề bài và có một tuần để chuẩn bị bài thi nói. Đến với vòng thi này, các bạn được phát huy tài thuyết trình, phản xạ giao tiếp, tư duy logic và kỹ năng xử lý tình huống nhanh nhạy.

VUS anh 3
Vòng thi nói đòi hỏi thí sinh phải tự tin với kỹ năng và chắc chắn với nền tảng kiến thức phổ quát.

Trong suốt thời gian đưa vào hoạt động chương trình luyện thi chứng chỉ quốc tế IELTS, VUS là đơn vị uy tín và chất lượng, đồng hành cùng nhiều thế hệ học viên trên con đường chinh phục chứng chỉ quốc tế giá trị. Vì thế, VUS tổ chức “IELTS Challenge” nhằm giúp nhiều bạn trẻ cọ xát với kỳ thi quan trọng này.

Một số gương mặt học viên VUS tiêu biểu đạt thành tích IELTS đáng mơ ước có thể kể đến là Nguyễn Hàng Phương Dung - nữ sinh đầu tiên đạt điểm IELTS 9.0/9 tại TP.HCM, Nguyễn Chấn Minh (1995), Lê Viết Hoàng Dũng (1997), Nguyễn Trí Viễn (1998), Nìm Trí Nghĩa (2002) với số điểm IELTS 8.5/9.0. Gần đây nhất là gương mặt trẻ Thái Nguyễn Đăng Khoa đạt điểm IELTS 8.0 khi mới học lớp 8.

Độc giả tham khảo thêm thông tin chi tiết về “IELTS Challenge 2019” và chương trình luyện thi chứng chỉ quốc tế IELTS tại đây, hoặc liên hệ hotline 028.73083333.

Mộc Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục