Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hơn 50 trường ĐH tuyển sinh bằng chứng chỉ TOEFL ITP

Trong kỳ tuyển sinh năm 2021, hơn 50 trường đại học chọn hình thức xét tuyển bằng các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế kết hợp thành tích học tập và điểm thi THPT.

Với học sinh khối 12, việc đạt chứng chỉ tiếng Anh quốc tế để quy đổi điểm 10 tốt nghiệp cấp 3 và ưu tiên xét tuyển đại học là phương án nên cân nhắc. Là bài thi tiếng Anh quốc tế được nghiên cứu và phát triển bởi Viện Khảo thí Giáo dục Mỹ (ETS), TOEFL ITP là thước đo trình độ tiếng Anh chất lượng. Đây cũng là chứng chỉ được đánh giá phù hợp với học sinh THPT vì mở ra nhiều cơ hội nhận điểm 10 tiếng Anh và miễn thi tốt nghiệp THPT môn tiếng Anh, theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo từ năm 2014.

Ngoài ra, kết quả TOEFL ITP có thời hạn hai năm nên học sinh có thể ôn tập, thi và đạt chứng chỉ từ giai đoạn cuối lớp 10 hoặc lớp 11. Điều này giúp các em bớt gánh nặng thi cử, dành thời gian tập trung ôn luyện các môn học khác.

Một trong những ưu điểm của kỳ thi lấy chứng chỉ này là nội dung không quá phức tạp. Cụ thể, bài thi TOEFL ITP có các câu hỏi trắc nghiệm được biên soạn phù hợp với trình độ của học sinh THPT, với ba phần chính gồm: Nghe hiểu; đọc hiểu; cấu trúc và diễn đạt.

Hiện nay, các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế được các trường đại học chấp nhận là TOEFL ITP, TOEFL iBT, TOEIC... Trong đó, bài thi của mỗi chứng chỉ lại có những điểm khác biệt, tùy mục đích mà học sinh đưa ra lựa chọn phù hợp. Đơn cử, bài thi TOEFL ITP thích hợp với học sinh dự định học đại học trong nước; còn TOEFL iBT dành cho học sinh có mong muốn du học.

TOEFL ITP,  IIG Viet Nam anh 1

Hơn 50 trường đại học xét tuyển 2021 bằng chứng chỉ TOEFL ITP kết hợp điểm học tập và điểm thi THPT.

Ngoài ra, lệ phí tham dự kỳ thi TOEFL ITP khá hợp lý (chỉ bằng 1/4 các bài thi quốc tế khác) nhưng học sinh nhận được chứng chỉ có giá trị sử dụng tương đương. TOEFL ITP cũng được đánh giá có mức độ đạt điểm điều kiện ưu tiên xét tuyển vào các trường đại học cao hơn các bài thi khác. Đó cũng là lý do ngày càng nhiều học sinh chọn "tấm vé" TOEFL ITP để bước vào trường đại học yêu thích. Độc giả xem danh sách hơn 50 trường đại học ưu tiên tuyển sinh bằng chứng chỉ tiếng Anh quốc tế TOEFL ITP/TOEFL iBT/TOEIC năm 2021 tại đây.

Tại Việt Nam, bài thi TOEFL ITP được triển khai bởi Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam - đại diện quốc gia của Viện Khảo thí Giáo dục Mỹ (ETS). Tổ chức này có các chương trình hỗ trợ chi phí cho học sinh, sinh viên. Độc giả tham khảo thêm tại đây.

Mộc Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục