Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hơn 46.300 trẻ Vĩnh Long thụ hưởng sữa học đường năm học 2020-2021

Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) vừa phối hợp tổ chức ngày hội “Sữa học đường” tại tỉnh Vĩnh Long, với sự tham gia của hơn 500 thầy cô giáo, phụ huynh và học sinh.

Từ sự quan tâm dành cho thế hệ tương lai, tỉnh Vĩnh Long xây dựng nhiều chương trình hỗ trợ trẻ phát triển, đầu tư nhân lực chất lượng cao. Trong đó, đề án "Sữa học đường cho trẻ trường mầm non và tiểu học công lập giai đoạn 2018-2021" đặt mục tiêu cải thiện, nâng cao tình trạng dinh dưỡng cho học sinh, giúp các em phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ.

sua hoc duong anh 1

Chương trình Sữa học đường được phát động tại Vĩnh Long.

Trong đó, Công ty Vinamilk cung cấp sữa và phối hợp triển khai chương trình từ năm học 2019-2020. Đến nay, chương trình ghi nhận nhiều kết quả nổi bật, tạo tiền đề mở rộng phạm vi trẻ em thụ hưởng trong năm học 2020-2021. Cụ thể đến tháng 11, 283 trường mẫu giáo và tiểu học, với hơn 46.300 trẻ mầm non và tiểu học công lập tham gia uống sữa theo chương trình Sữa học đường. So với năm đầu, số trẻ tham gia ngày càng tăng, đặc biệt học sinh tiểu học đăng ký gấp đôi - từ hơn 10.600 lên gần 20.000.

Bà Trương Thanh Nhuận, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Long, cho biết: “Trong năm đầu tiên, cộng đồng dần hiểu tầm quan trọng của việc uống sữa góp phần tăng tầm vóc, thể lực của trẻ em tỉnh nhà nói riêng và Việt Nam nói chung. Với những hiệu quả này, nhận thức phụ huynh nâng cao và cán bộ quản lý các cơ sở giáo dục cũng được tăng cường. Về phía ngành, chúng tôi tích cực tham mưu tỉnh ủy, UBND tỉnh để tiếp tục nhân rộng chương trình, mở rộng đối tượng để tất cả trẻ em trên địa bàn tỉnh đều thụ hưởng sữa học đường”.

sua hoc duong anh 2

Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao sữa cho em nhỏ.

Ngày hội Sữa học đường còn là dịp nhìn lại hành trình năm triển khai cũng như ghi nhận sự đóng góp của các đơn vị liên quan, cán bộ giáo dục, thầy cô giáo nhằm định hướng thực hiện cho năm học tiếp theo đạt hiệu quả cao hơn.

Cô giáo Nguyễn Thị Ngọc Bích - trường Tiểu học Trần Đại Nghĩa, TP Vĩnh Long - cho biết: “Do tình yêu trẻ nên tôi chọn nghề giáo, đến nay đã gắn bó 26 năm. Tôi thấy chương trình ‘Sữa học đường’ rất ý nghĩa, giúp trẻ bổ sung chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển trí não và thể chất. Lớp tôi hiện có hơn 90% trẻ tham gia chương trình, phụ huynh nhiệt tình ủng hộ, nhà trường không khó khăn trong việc vận động cha mẹ đăng ký cho con uống sữa”.

sua hoc duong anh 3

Mô hình từ vỏ hộp sữa trưng bày tại ngày hội.

Tuy còn nhiều khó khăn trong năm đầu thực hiện, với nỗ lực để học sinh được chăm sóc dinh dưỡng từ ghế nhà trường, hàng triệu hộp sữa vẫn đều đặn đến tay các em theo quy định và đảm bảo triển khai an toàn, hiệu quả. Sau một năm, chương trình Sữa học đường nhận sự ủng hộ từ cộng đồng và phụ huynh học sinh. Ngoài việc yên tâm về chất lượng sữa đến từ thương hiệu uy tín, chương trình giúp trẻ uống đều đặn, có thêm niềm vui đến lớp và chia sẻ chi phí sữa với phụ huynh học sinh.

Vĩnh Long là tỉnh thứ 2 trong khu vực đồng bằng sông Cửu Long và thứ 26 cả nước thực hiện chương trình. Như nhiều địa phương khác, Sữa học đường tại tỉnh thực hiện theo hình thức xã hội hóa, ngân sách tỉnh và doanh nghiệp hỗ trợ 50% chi phí, phụ huynh đóng góp 50%. Trường hợp trẻ em nghèo, khó khăn, có hoàn cảnh đặc biệt được hỗ trợ 100% chi phí để được uống sữa như các bạn.

Giang Di Linh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Đời sống