Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Hơn 46 triệu cổ phiếu FLC Faros đổi chủ

Dẫn đầu về thanh khoản trên sàn HoSE trong phiên giao dịch 21/5 là ROS (FLC Faros) với tổng khối lượng khớp lệnh 46,4 triệu đơn vị cổ phiếu.

Phiên giao dịch chứng khoán 21/5 là thời điểm đáo hạn của hợp đồng tương lai VN30 tháng 5. Hôm nay xuất hiện nhiều biến động trên cả thị trường cơ sở cũng như thị trường phái sinh.

Chỉ số VN-Index tuy giữ được sắc xanh trong toàn bộ thời gian nhưng đã có thời điểm bị kéo về sát mốc tham chiếu, trước khi lực cầu mạnh xuất hiện trong phiên ATC giúp chỉ số kết phiên ở mức cao nhất. Dừng lúc đóng cửa, VN-Index tăng 1,2%, cán mốc 862 điểm. Đây là phiên tăng điểm thứ 4 liên tiếp từ đầu tuần của chứng khoán.

Trên thị trường phái sinh, hợp đồng tương lai VN30 tháng 5 đáo hạn hôm nay lập kỷ lục mới khi tăng trần, qua đó nới rộng mức basis dương lên 48,5 điểm, cao nhất từ khi mở cửa thị trường phái sinh đến nay.

Trên sàn HoSE, độ rộng thị trường trung tính khi số lượng mã tăng và giảm gần như tương đương với tỷ lệ 176-172. Riêng nhóm bluechip tiếp tục đóng vai trò dẫn dắt chủ đạo. Chỉ số VN30-Index tăng 1,5%, cao hơn thị trường chung với 24 mã đóng cửa trong sắc xanh và chỉ 4 mã giảm điểm.

Điểm nhấn của thị trường phiên 21/5 thuộc về nhóm ngân hàng. Cuối của phiên ATC, khi cung cầu ở mức cân bằng, nhóm cổ phiếu ngân hàng bất ngờ được mua vào mạnh mẽ. HDB (HDBank) và EIB (Eximbank) tăng kịch trần, tiếp theo là TCB (Techcombank) tăng 5%, CTG (Vietinbank) tăng 3%, VCB (Vietcombank) tăng 2%.

Dẫn đầu về thanh khoản hôm nay là ROS (FLC Faros) với tổng khối lượng khớp lệnh 46,4 triệu đơn vị cổ phiếu. Mã này cũng biến động lớn khi khớp cả giá trần và giá sàn trong phiên. Các mã còn lại trong top 5 về khối lượng giao dịch lần lượt là HSG (Hoa Sen), HPG (Hòa Phát), CTG (Vietinbank), STB (Sacombank) với 10-14 triệu đơn vị khớp lệnh.

chung khoan anh 1

Top 5 cổ phiếu đứng đầu về khối lượng giao dịch trên sàn HoSE phiên 21/5. Ảnh: SHS.

Tổng giá trị giao dịch trên sàn HoSE phiên giao dịch 21/5 đạt 5.470 tỷ đồng. Trong đó, giá trị khớp lệnh chiếm 4.840 tỷ. Khối ngoại quay đầu bán ròng hơn 70 tỷ đồng trên 2 sàn HoSE và HNX. Mã bị bán ròng nhiều nhất là HPG (Hòa Phát) với giá trị 77 tỷ.

“Dư địa cho nhịp tăng của thị trường là vẫn còn với mục tiêu của VN-Index là quanh ngưỡng 880 điểm. Tuy nhiên, VN30 đã đạt tới mục tiêu của nhịp hồi phục là ngưỡng 815 điểm nên những rung lắc có thể bắt đầu diễn ra trên nhóm cổ phiếu trụ cột. Dự báo, trong phiên giao dịch ngày mai, VN-Index có thể sẽ tiếp tục tăng điểm với ngưỡng kháng cự và hỗ trợ gần nhất quanh 880 và 840 điểm”, SHS đưa ra dự báo.

Hãng sữa 20 năm của Hà Nội chia tay sàn chứng khoán

Cổ phiếu của Hanoimilk sẽ bị hủy niêm yết trong tháng 6 vì chậm nộp báo cáo tài chính năm trong 3 năm liên tiếp 2017-2019.

Việt Đức

Bạn có thể quan tâm

Tài chính - Chứng khoán Kinh doanh