Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Hơn 45.000 người tranh suất giết bò rừng ở Mỹ

Các thợ săn lành nghề được huy động để giết những con bò nặng hơn 900 kg đang giẫm đạp lên các di tích khảo cổ và tài nguyên khác ở Vườn quốc gia Grand Canyon, Mỹ.

Vườn quốc gia Grand Canyon, phía tây bắc tiểu bang Arizona, Mỹ thông báo cơ hội hiếm có cho phép những tay súng lành nghề được tham gia giết bò rừng nhằm làm giảm số lượng của chúng ở khu vực vành đai phía bắc của Grand Canyon.

Động thái hiếm có này được đưa ra sau khi xuất hiện các vụ bò rừng giẫm đạp lên các di tích khảo cổ và làm ô nhiễm nguồn nước, Guardian đưa tin ngày 6/5.

Theo thông báo, những ứng cử viên tiềm năng có 48 tiếng để nộp đơn dự tuyển. Các nhà chức trách địa phương sẽ tổ chức rút thăm ngẫu nhiên 25 cái tên, sau đó sẽ kiểm tra và gửi danh sách 12 người sau cùng cho vườn quốc gia.

Bà Kaitlyn Thomas, phát ngôn viên của Vườn quốc gia Grand Canyon, tiết lộ tên của 12 ứng viên sau cùng sẽ được công bố ngày 17/5. Họ sẽ được tham gia chương trình tình nguyện vào mùa thu này.

hon 45.000 nguoi dang ky ban bo rung My,  giam so luong loai o Vuon quoc gia Grand Canyon,  bo rung My giam dap len cac di tich khao co va lam o nhiem nguon nuoc anh 1

Những con bò rừng ở Vườn quốc gia Grand Canyon. Ảnh: AP.

Ông Rich Dawley - một nông dân 29 tuổi, sống ở Gettysburg, Pennsylvania - cho biết: “Tôi hy vọng sẽ là một trong số 12 người thợ săn được chọn. Bạn không thể thắng nếu bạn không tham gia”.

Ông Larry Phoenix, cán bộ Cục Cá và Trò chơi Arizona, cho biết đã có tổng cộng 45.040 người nộp hồ sơ dự tuyển. Trong đó, 15% là cư dân bang Arizona, hơn 30% là đến từ các bang Texas, California, Colorado và Utah.

Nhiệm vụ của số thợ săn được cho là sẽ tốn khá nhiều công sức. Họ sẽ phải đi bộ trong điều kiện băng tuyết ở độ cao 2.438 m, thậm chí cao hơn vành đai phía Bắc Grand Canyon, mà không được sử dụng bất kỳ phương tiện giao thông cơ giới hay động vật khác.

Ngoài ra, họ sẽ phải moi nội tạng của các con bò rừng mà họ bắn được với sự trợ giúp của một nhóm hỗ trợ.

Bò húc người đàn ông rơi xuống cống ở Ấn Độ Con bò từ phía sau húc vào người đàn ông, khiến ông văng lên không trung rồi rơi xuống miệng cống. Sự việc xảy ra ở bang Andhra Pradesh, Ấn Độ.

Kỳ giông khổng lồ bên bờ vực tuyệt chủng ở Mỹ

Cục Cá và Động vật hoang dã Mỹ chính thức ghi tên loài kỳ giông Hellbender phương Đông Missouri vào danh sách các loài động vật có nguy cơ tuyệt chủng.

Bang Florida cấm nuôi trăn Miến Điện

Ủy ban Bảo tồn Động vật Hoang dã bang Florida, Mỹ ra quyết định cấm sở hữu và nhân giống các loài bò sát du nhập, trong đó có trăn Miến Điện, và 14 loài ngoại lai khác. 

Cường Lê

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Chuyện lạ Thế giới