Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hơn 450 người chết vì động đất ở Iran - Iraq

Số người chết vì trận động đất ở biên giới 2 nước Iran - Iraq đã lên hơn 450 người trong khi lực lượng cứu hộ đang vật lộn để giải cứu những người còn mắc kẹt trong đống đổ nát.

Guardian dẫn hãng tin nhà nước của Iran Irna cho biết số người chết đã lên đến hơn 450 trong khi 6.700 người khác bị thương sau trận động đất cấp độ 7,3 xảy đến ở các tỉnh miền Tây Iran vào hôm 12/11. Người từ thủ đô Baghdad của Iraq lẫn Tehran của Iran đều có thể cảm thấy cơn rung chuyển.

Các quan chức địa phương nói rằng số người chết chắc chắn sẽ tăng lên khi lực lượng tìm kiếm cứu hộ đến được những vùng hẻo lánh. Hội Chữ thập Đỏ Iran nói rằng hơn 70.000 đang cần nơi nương náu khẩn cấp.

dong dat o Iran Iraq anh 1
Trận động đất xảy ra ở biên giới Iran - Iraq đã phá hủy nhiều ngôi làng. Ảnh: AFP.

Nơi chịu ảnh hưởng nặng nề nhất là tỉnh Kermanshah của Iran. Giới chức nơi đây đã công bố 3 ngày để tang các nạn nhân. Tại hạt Dalahu của tỉnh, một số ngôi làng đã bị phá hủy hoàn toàn.

Farhad Tajari, một nghị sĩ địa phương, nói rằng gia đình ông có 15 người chết trong khi bệnh viện chính của thị trấn đã bị phá hủy nghiêm trọng, khó lòng điều trị được cho hàng trăm người bị thương.

"Thị trấn Sarpol-e Zahab (của Kermanshah) chỉ có 1 bệnh viện và đã bị phá hủy. Tất cả bệnh nhân và y bác sĩ bị chôn dưới đống đổ nát, nó không thể hoạt động được", ông nói.

dong dat o Iran Iraq anh 2
Nạn nhân được điều trị tại một bệnh viện ở tỉnh Kermanshah. Ảnh: AFP.

Một phóng viên Iran đã đến Sarpol-e Zahab miêu tả rằng nơi đây "không có đủ thức ăn, nhiên liệu và cái lạnh buốt có thể làm nhiều người chết. Trẻ em và người già chịu đói và nhiều gia đình không có nơi ở".

Trận động đất khiến 7 người chết và hơn 500 người bị thương ở Iraq.

Cảnh tang tóc sau vụ động đất lịch sử ở biên giới Iraq - Iran Vụ động đất mạnh nhất từng được ghi nhận tại biên giới Iraq - Iran đã khiến ít nhất 350 người thiệt mạng, 6.000 người bị thương và hơn 70.000 người mất nhà cửa.

350 người thiệt mạng trong động đất ở Iraq - Iran

Số người chết và bị thương trong vụ động đất tại biên giới Iraq - Iran đang tăng lên theo thời gian trong khi hàng chục nghìn người đã mất nhà cửa và cần cứu trợ khẩn cấp.

Hiện trường động đất mạnh ở biên giới Iran - Iraq

Hàng chục người chết và hàng trăm người bị thương ở cả Iran và Iraq khi trận động đất mạnh 7,3 độ xảy ra tại khu vực biên giới hai nước.

Phương Thảo

Bạn có thể quan tâm

Trung Đông Iran Thế giới

Cong thuc Israel hinh anh

Công thức Israel

0 10

Pfizer đảm bảo cung cấp liều lượng vaccine ổn định để đổi lấy quyền truy cập vào dữ liệu ẩn danh từ hồ sơ y tế đã được số hóa của hầu hết người dân Israel.