Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hơn 4.000 người làm sai phép tính 2 + 2 x 4

Hơn 4.000 người đưa ra câu trả lời cho phép tính 2 + 2 x 4 nhưng không ai làm đúng khi người ra đề cũng không đưa ra phương án chính xác.

Theo tài khoản Claudius, câu đố 2 + 2 x 4 được người dùng có tên Guediouzou đăng trên Twitter. 4 phương án người này đưa ra là 16, 15, 14, 13.

phep tinh 2 + 2 x 4 anh 1

Tài khoản Claudius hoang mang trước việc hàng nghìn người làm sai phép toán đơn giản.

Hơn 4.000 tham gia trả lời câu đố của Guediouzou. Điều đáng nói, cả 4 phương án trên đều có người lựa chọn và đến 59% cho rằng 16 là câu trả lời chính xác.

"Tôi cũng không biết cái nào khiến tôi stress hơn, việc 26% người chơi chọn đáp án 13 hay là phương án đúng thậm chí không xuất hiện để vote", Claudius viết.

Bài đăng của tài khoản này thu hút 384,7 nghìn lượt thích. Hàng nghìn người vào bàn luận về câu hỏi tưởng chừng rất đơn giản này.

"Bằng Toán học của tôi cũng phải khóc thét trước bình luận của các bạn. Này mọi người, dù mọi người được học về PEMDAS hay BEDMAS (quy tắc tính toán gồm ngoặc đơn, số mũ, nhân, chia, cộng, trừ - PV), nó đều áp dụng được mà. Câu trả lời là 10, được chưa", tài khoản Stebenooniberse bức xúc.

Nhưng không phải ai cũng nghĩ vậy. Thực tế, ngay dưới bài đăng của Claudius, rất nhiều người có ý kiến khác. Antony cho rằng phép tính được thực hiện từ trái qua phải và câu trả lời là 16.

BiiNo khẳng định quy tắc PEMDAS có nghĩa thực hiện phép tính trong dấu ngoặc trước. 2 + 2 x 4 không có dấu ngoặc đơn nên đáp án là 16.

Thậm chí, Tayla Ann còn băn khoăn không hiểu tại sao một số người lại đưa ra đáp án là 10.

"Ai đó giải thích giùm tôi với. Sao mọi người chọn 10 vậy? 2 + 2 = 4; 4 x 4 = 16 mà", người này thắc mắc.

Theo bạn, câu trả lời đúng cho phép tính trên là gì?

Bạn đọc có bài toán khó cần giải đáp hoặc muốn chia sẻ những phép tính hay, có thể gửi về tòa soạn theo địa chỉ email giaoduc@zing.vn.

Câu đố điền số còn thiếu tưởng khó mà dễ

Người chơi cần tìm ra quy luật để xác định số còn thiếu trong dãy.

Bách Linh

Bạn có thể quan tâm