Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Hơn 400 doanh nghiệp, doanh nhân tham dự 'Mekong CEO Day 2019'

Chiều 28/6, chương trình “Mekong CEO Day 2019” do Hội doanh nhân tỉnh Long An (DNTLA) tổ chức tại trung tâm hội nghị tỉnh, với chủ đề “Phát triển nóng hay lựa chọn bền vững”.

Chương trình có sự tham gia của đại diện tỉnh ủy cùng hơn 20 CLB, hội doanh nhân trẻ và hơn 400 doanh nghiệp, doanh nhân khu vực phía nam, trong đó có Chủ tịch Đồng Tâm Group, ông Võ Quốc Thắng; Phó chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, ông Đặng Xuân Huy; Chủ tịch Trần Anh Group, ông Trần Đức Vinh; Chủ tịch Thắng Lợi Group kiêm trưởng ban tổ chức, ông Dương Long Thành.

“Mekong CEO Day 2019” là chương trình nằm trong chuỗi hoạt động của Hội DNTLA, với mong muốn tạo ra cầu nối giữa những nhà quản trị doanh nghiệp, mang đến chuỗi những giá trị bền vững cho sự phát triển kinh tế vùng Đồng bằng sông Cửu Long nói riêng, nền kinh tế cả nước nói chung.

Đồng bằng sông Cửu Long là vùng kinh tế trọng điểm của cả nước, là vựa lúa, thủy sản, trái cây lớn nhất nước. Đồng thời có mức tăng trưởng cao nhất so với các vùng còn lại. Đây là vùng có địa thế quan trọng, thuận lợi cho phát triển kinh tế - xã hội và giao thương khu vực. Theo đề án, đến năm 2020, Đồng bằng sông Cửu Long sẽ trở thành trung tâm lớn về sản xuất lúa gạo, nuôi trồng, đánh bắt, và trở thành trung tâm giao thương lớn khu vực.

Ông Nguyễn Hữu Thái Hòa, chuyên gia kinh tế, Giám đốc Trung tâm Khoa học tư duy CTS - Bộ Khoa học và Công nghệ, Chủ tịch HĐQT Ibosses Việt Nam, chia sẻ về nền công nghiệp 4.0, phương hướng phát triển mới của thời đại, việc xây dựng giá trị cốt lõi dựa trên sự chính nghĩa của doanh nghiệp.

Hoi doanh nhan tinh Long An anh 3
Các doanh nghiệp tham quan gian hàng trưng bày của Anh Minh Gift.

Trong khi đó, ông Võ Quốc Thắng cho biết, để doanh nghiệp phát triển bền vững, lãnh đạo của đơn vị phải xây dựng nền tảng vững chắc bao gồm cả văn hóa. “Chưa bao giờ tôi sử dụng bất kỳ quyền lực nào mà chủ yếu là xây dựng ý thức tự giác của nhân viên”.

Ông Dương Long Thành cho rằng: “Thế hệ doanh nhân 8X, 9X ngoài việc kế thừa đàn anh đi trước, cần phải có tư duy đột phá, nghĩa là doanh nghiệp phải có sự chuẩn bị để chọn ‘đúng điểm rơi’”.

Chương trình sôi nổi hơn khi các doanh nghiệp tham gia có nhiều ý kiến muốn được chia sẻ cùng các diễn giả, doanh nhân. “Mekong CEO Day 2019” được tổ chức theo mô hình diễn đàn CEO hiện đại với nhiều hoạt động chia sẻ, thảo luận và khai phá những tư duy mới cho các vấn đề tác động trực tiếp đến doanh nghiệp.

Hoi doanh nhan tinh Long An anh 4
Doanh nghiệp tham gia ý kiến tại tọa đàm.

Nhằm kết nối các doanh nghiệp trong vùng đưa Mekong trở thành vùng kinh tế trọng điểm cả nước, trong khuôn khổ chương trình “Mekong CEO Day 2019” diễn ra lễ ký kết giao thương giữa Công ty CP Địa ốc Thắng Lợi và Công ty TNHH Hải Sơn; giữa Đồng Tâm Group và Trần Anh Group; giữa Công ty Gạch Bích Huyền và Công ty CP Đầu tư và Xây dựng TRH.

Hoi doanh nhan tinh Long An anh 5
Ký kết giao thương giữa Thắng Lợi Group và Hải Sơn.

Hội doanh nhân trẻ Long An là nơi tập hợp các doanh nhân, các nhà quản lý năng động, tâm huyết với đất nước.Trải qua nhiều năm hoạt động, Hội DNTLA hiện có gần 300 hội viên tham dự, đạt được những thành tựu nhất định. Cũng trong dịp này, Hội DNTLA kết nạp thêm 18 hội viên mới.

Mộc Trà

Bạn có thể quan tâm

Sự kiện