Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Format-Lifestyle

Hơn 40 trường đại học công bố đề án tuyển sinh dự kiến năm 2023

Đến hiện tại, cả nước đã có hơn 40 trường đại học công bố đề án tuyển sinh dự kiến năm 2023 với các thông tin về phương thức xét tuyển và tổng chỉ tiêu tuyển sinh.

Nhiều trường đại học đã công bố đề án tuyển sinh năm 2023. Ảnh: Việt Linh.

Năm 2023, ĐH Kiên Giang sẽ xét tuyển dựa trên 4 phương thức là xét kết quả học tập THPT (học bạ); xét kết quả thi tốt nghiệp THPT; xét kết quả thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức; tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển theo đề án tuyển sinh của nhà trường.

Tại ĐH Khoa học và Công nghệ Hà Nội, năm nay, nhà trường dự kiến áp dụng 3 phương thức tuyển sinh là xét kết quả thi đánh giá năng lực do nhà trường tổ chức; xét tuyển thẳng theo đề án của trường và xét kết quả thi tốt nghiệp THPT.

ĐH Hà Tĩnh sẽ tuyển sinh bằng các phương thức là xét kết quả thi tốt nghiệp THPT; xét kết quả học tập lớp 11 hoặc lớp 12 THPT (học bạ); xét tuyển thí sinh tốt nghiệp THPT nước ngoài; xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển vào năm 2023.

ĐH Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị tuyển sinh trình độ đại học năm 2023 bằng 3 phương thức là xét kết quả thi tốt nghiệp THPT; xét kết quả học bạ THPT; xét kết quả bài thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia Hà Nội, ĐH Bách khoa Hà Nội, ĐH Sư phạm Hà Nội.

Nhằm tạo điều kiện cho thí sinh có nhiều lựa chọn vào các ngành học, năm nay, ĐH Lâm nghiệp (phân hiệu tại tỉnh Lâm Đồng) tuyển sinh theo 4 phương thức gồm xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT; xét học bạ THPT; xét kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM và xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD&ĐT.

ĐH Ngân hàng TP.HCM tuyển sinh năm 2023 bằng các phương thức là xét tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT và của trường; xét kết hợp kết quả học tập và thành thích bậc THPT; xét kết quả thi đánh giá năng lực, đánh giá tư duy do nhà trường tổ chức; xét kết quả thi tốt nghiệp THPT; xét học bạ THPT và phỏng vấn (chỉ áp dụng cho chương trình đại học chính quy quốc tế do đại học đối tác cấp bằng).

Danh sách các trường đại học đã công bố đề án tuyển sinh dự kiến năm 2023 như sau:

STTTrường đại học đã công bố đề án tuyển sinh dự kiến năm 2023
1ĐH Kinh tế Quốc dân
2ĐH Bách khoa Hà Nội
3ĐH Xây dựng Hà Nội
4ĐH Sư phạm Hà Nội
5ĐH Công nghiệp Hà Nội
6ĐH Công nghệ (ĐH Quốc gia Hà Nội)
7ĐH Khoa học và Công nghệ Hà Nội
8ĐH Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị
9ĐH Y tế Công cộng
10ĐH Thành Đô
11ĐH Hà Tĩnh
12ĐH Thủy lợi
13ĐH Ngoại thương
14ĐH Sư phạm Kỹ thuật Nam Định
15ĐH Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên
16ĐH Kiến Trúc Đà Nẵng
17ĐH Yersin Đà Lạt
18ĐH Lâm nghiệp (phân hiệu tại tỉnh Đồng Nai)
19ĐH Kinh tế TP.HCM
20ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM
21ĐH Công nghiệp TP.HCM
22ĐH Ngân hàng TP.HCM
23ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM
24ĐH Quản lý và Công nghệ TP.HCM
25ĐH Kinh tế - Tài chính TP.HCM
26ĐH Công nghệ TP.HCM (HUTECH)
27ĐH Công nghệ Miền Đông
28ĐH Hoa Sen
29ĐH Tôn Đức Thắng
30ĐH Quốc Tế Hồng Bàng
31ĐH Quốc tế Miền Đông
32ĐH Quốc tế Sài Gòn
33ĐH Đông Á
34ĐH Công nghệ Đồng Nai
35ĐH Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long
36ĐH Bà Rịa - Vũng Tàu
37ĐH Phan Thiết
38ĐH Đồng Tháp
39ĐH Thái Bình Dương
40ĐH Việt Đức
41ĐH Kiên Giang

Mục Giáo dục giới thiệu đến độc giả những cuốn sách để Trẻ làm quen với Tết.

Xin chào Tết ơi!, Đúng là Tết là tập thơ dành cho thiếu nhi có chủ đề Tết Nguyên đán. Mỗi bài thơ như một bài đồng dao có lượng từ ngữ vừa phải. Các bài được viết theo thể thơ ba chữ, nhịp điệu tươi vui dễ đọc dễ thuộc, phù hợp với các bé.

Qua các bài thơ trong Đúng là Tết, trẻ sẽ biết thêm nhiều phong tục của quê hương vào ngày Tết cổ truyền cũng như học được nhiều câu chúc Tết ngắn nhưng ý nghĩa cho ngày đầu xuân năm mới.

Đặc biệt, cuốn sách còn có bản tiếng Anh dành cho cha mẹ nào muốn rèn luyện khả năng tiếng Anh cho con trẻ. Tương tự bản tiếng Việt, bản tiếng Anh của Đúng là Tết có từ ngữ dễ đọc, dễ hiểu, phù hợp với độ tuổi thiếu nhi đang bắt đầu làm quen với ngoại ngữ.

Hơn 30 trường thông báo xét học bạ THPT năm 2023

Mùa tuyển sinh năm 2023, nhiều trường đại học dự kiến vẫn sử dụng phương thức xét tuyển học bạ.

Minh Uyên

Bạn có thể quan tâm