Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Hơn 390 người Việt Nam từ Myanmar về nước

Hai chuyến bay chở công dân Việt Nam từ Myanmar về nước đã hạ cánh xuống Đà Nẵng vào chiều 4/3.

Theo thông cáo của Bộ Ngoại giao, hành khách trên các chuyến bay ngày 4/3 gồm trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, người có bệnh nền và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác.

Trong bối cảnh diễn biến gần đây tại Myanmar và tình trạng dịch bệnh Covid-19 phức tạp, Đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar đã theo dõi sát tình hình, giữ liên hệ, hướng dẫn công dân tới sân bay an toàn và đúng giờ.

Dua cong dan Viet Nam tu Myanmar ve nuoc anh 1

Các cơ quan chức năng Việt Nam, đại sứ quán tại Myanmar và Vietnam Airlines tổ chức 2 chuyến bay ngày 4/3 đưa công dân Việt Nam về nước. Ảnh: Bộ Ngoại giao.

Đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar cũng đã cử cán bộ ra sân bay hỗ trợ công dân hoàn thành các thủ tục trước khi máy bay cất cánh.

Với mục tiêu đảm bảo sức khỏe cho công dân, ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh, hãng bay đã thực hiện các biện pháp về an ninh, an toàn và vệ sinh dịch tễ trong suốt các chuyến bay.

Ngay sau khi hạ cánh an toàn xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng, những người tham gia các chuyến bay đã được kiểm tra y tế và đưa về cơ sở cách ly tập trung theo quy định.

Bộ Ngoại giao cho biết trong thời gian tới, việc đưa công dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nước sẽ được sắp xếp theo nguyện vọng của công dân, phù hợp với tình hình dịch bệnh và năng lực cách ly trong nước.

Đại sứ do quân đội Myanmar bổ nhiệm ở Liên Hợp Quốc từ chức

Nhà ngoại giao được chính phủ quân sự Myanmar bổ nhiệm làm trưởng phái đoàn đại diện nước này tại Liên Hợp Quốc đã nộp đơn từ chức.

Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc sắp họp về Myanmar

Anh kêu gọi Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc nhóm họp vào ngày 5/3 để bàn về tình hình Myanmar khi lực lượng an ninh tiếp tục dùng vũ lực đối với người biểu tình.

Phó thủ tướng kêu gọi ASEAN giúp Myanmar ổn định tình hình

Ngày 2/3, Phó thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã dẫn đầu đoàn Việt Nam dự Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN không chính thức theo hình thức trực tuyến.

Thanh Danh

Bạn có thể quan tâm