Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hơn 350 quả bom bi tại trụ sở UBND TP Hải Dương

Qua nhiều ngày rà soát, lực lượng công binh tìm thấy 358 quả bom bi trong khuôn viên trụ sở UBND TP Hải Dương.

Sáng 13/5, lực lượng công binh Bộ Chỉ huy quân sự (CHQS) tỉnh Hải Dương mở rộng phạm vi tìm kiếm, dò tìm vật nổ trong khuôn viên trụ sở HĐND, UBND TP Hải Dương.

Trước đó, chiều 9/5, một nhóm công nhân thi công rãnh thoát nước tại địa điểm nêu trên, phát hiện một số vật thể lạ nghi là bom nên tạm dừng công việc và báo với chính quyền.

phat hien bom tai tru so anh 1

Lực lượng công binh tìm thấy hơn 350 quả bom bi trong khuôn viên trụ sở UBND TP Hải Dương. Ảnh: Quang Thúy.

Bộ CHQS tỉnh sau đó chỉ đạo Ban CHQS TP Hải Dương phối hợp phong tỏa hiện trường, cắm biển cấm qua lại và cắt cử lực lượng canh gác.

Từ ngày 10/5 đến 12/5, lực lượng công binh rà soát, phát hiện tại đây có 358 vật nổ. Mỗi vật này có đường kính thân 10-15 cm, vỏ còn nguyên nhưng đã bị oxy hóa.

Qua kiểm tra, cơ quan chuyên môn xác định những vật nổ này là bom bi tồn sót sau chiến tranh. Tại vị trí phát hiện, nhiều quả bom xếp chồng lên nhau. Lực lượng chức năng nhận định nếu một quả bị nổ sẽ kích nổ toàn bộ số còn lại trong hố.

Lực lượng công binh đã vận chuyển số bom nêu trên đến nơi tập kết an toàn và sẽ thực hiện tiêu hủy khi có quyết định của cơ quan có thẩm quyền.

Bom nặng 232 kg còn kíp nổ dưới nền nhà văn hóa xã

Trong lúc đào móng để xây công trình nhà văn hóa xã ở tỉnh Bình Dương, nhóm công nhân phát hiện một quả bom “khủng” còn nguyên kíp nổ.

Nguyễn Dương

Bạn có thể quan tâm

Xã hội