Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hơn 34.000 trẻ em Quảng Nam hưởng niềm vui uống sữa từ ngày 1/6

Công ty Vinamilk đồng hành với tỉnh Quảng Nam mang niềm vui uống sữa cho hơn 34.000 trẻ em, thông qua “Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam” và chương trình “Sữa học đường”.

Để hưởng ứng chủ đề #EnjoyDairy của “Ngày sữa thế giới” 2020 được phát động trên toàn cầu, một ngày hội được tổ chức với thông điệp “Vì niềm vui uống sữa tại trường”, tặng những món quà ý nghĩa cho trẻ em tỉnh Quảng Nam.

Chương trình được tổ chức tại trường Tiểu học Kim Đồng, huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam, với sự tham dự của bà Đặng Thị Ngọc Thịnh - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó chủ tịch nước CHXHCNVN; các đại diện Bộ Y tế, Bộ GD&ĐT, Bộ Lao động, Thương binh & Xã hội; ông Phan Việt Cường - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh Quảng Nam và đại diện hãng sữa.

Quốc tế thiếu nhi năm nay là ngày đầu tiên trẻ em tỉnh Quảng Nam được uống sữa tại trường theo chương trình Sữa học đường quốc gia. Cụ thể, hơn 33.000 học sinh độ tuổi mầm non và tiểu học tại 575 điểm trường của 6 huyện miền núi, gồm Nam Trà My, Bắc Trà My, Đông Giang, Nam Giang, Tây Giang, Phước Sơn được nhận những hộp sữa đầu tiên của chương trình Sữa học đường tỉnh Quảng Nam từ ngày 1/6. Hàng ngày đến lớp, mỗi học sinh sẽ được uống một hộp sữa tươi 180 ml tiệt trùng, bổ dưỡng do Vinamilk cung cấp, chất lượng theo quy định và tiêu chuẩn của Bộ Y tế.

Ngân sách địa phương dành cho giai đoạn đầu của chương trình là gần 42 tỷ đồng, tương đương 5.478.680 hộp sữa. Công ty Vinamilk là đơn vị được chọn cung cấp sữa sau khi tham gia đấu thầu công khai, với mức hỗ trợ 25% đơn giá dự thầu, giúp tiết kiệm hơn 14 tỷ đồng cho ngân sách tỉnh Quảng Nam.

100% chi phí uống sữa sẽ do tỉnh và doanh nghiệp cung cấp sữa chi trả, phụ huynh không phải đóng góp thêm bất cứ khoản kinh phí nào, nhờ đó, tất cả học sinh được uống sữa đầy đủ khi đến lớp. Điều này thể hiện sự quan tâm đặc biệt của tỉnh Quảng Nam dành cho đối tượng trẻ em tại khu vực miền núi còn gặp nhiều khó khăn.

Ông Hồ Quang Bửu - Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho biết: “Chủ trương, chính sách của chương trình Sữa học đường góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng, cha mẹ, người chăm sóc về tầm quan trọng của dinh dưỡng đối với sự phát triển toàn diện về tầm vóc, thể lực và trí tuệ trẻ em, đặc biệt là bữa ăn học đường và sử dụng các sản phẩm dinh dưỡng phù hợp theo nhóm tuổi”.

vinamilk anh 3

Đại diện Vinamilk trao tặng bảng tượng trưng 112.000 ly sữa từ Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam cho trẻ em tỉnh Quảng Nam.

Để đảm bảo chương trình triển khai thuận lợi và hiệu quả, Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Nam phối hợp cùng hãng sữa tổ chức 3 lớp tập huấn, với sự tham gia của hơn 1.000 đại biểu là thầy, cô giáo. Từ đó, cung cấp thông tin, kiến thức cần thiết, nhằm giúp thầy cô tổ chức cho học sinh uống sữa tại trường an toàn, đầy đủ.

Với nhiều học sinh, đây là lần đầu tiên các em biết đến sữa và được uống sữa. Niềm vui trẻ thơ giản đơn là sự khẳng định về ý nghĩa nhân văn của chương trình Sữa học đường, mang đến nguồn dinh dưỡng để trẻ em có cơ hội phát triển tối đa về thể chất và trí tuệ.

“Nhờ chương trình, chúng con được uống sữa mỗi ngày để cao lớn, khỏe mạnh và thông minh hơn. Con mong các bạn khác trên mọi miền đất nước cũng được uống sữa như chúng con, để tăng cường sức khỏe, có thêm nhiều năng lượng học tập, góp phần xây dựng đất nước vươn cao, vươn xa”, em Hồ Thu Ngân - học sinh trường Tiểu học Kim Đồng, huyện Bắc Trà My, Quảng Nam chia sẻ.

Bên cạnh chương trình Sữa học đường, hãng sữa Việt và Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam cũng mang niềm vui được uống sữa cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt đang được nuôi dạy tại các trung tâm bảo trợ xã hội, nhà mở… tỉnh Quảng Nam, khi trao tặng hơn 112.000 ly sữa, trị giá hơn 800 triệu đồng.

Các em sẽ được uống sữa miễn phí liên tiếp trong 3 tháng, nhằm tăng cường chế độ dinh dưỡng, hỗ trợ nâng cao sức khỏe và đề kháng. Đây cũng là thông điệp trong năm 2020 của chương trình Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam, hướng đến sức khỏe và sự an toàn của trẻ em.

Theo kế hoạch, trong năm nay, quỹ sẽ trao tổng cộng 1,7 triệu ly sữa cho trẻ em khó khăn, có hoàn cảnh đặc biệt ở 28 tỉnh thành trên cả nước, với tổng giá trị lên đến hơn 12,5 tỷ đồng.

Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam với sự đồng hành của Vinamilk trong suốt 13 năm qua đã bền bỉ thực hiện sứ mệnh “Để mọi trẻ em đều được uống sữa mỗi ngày”, mang niềm vui đến trẻ em trên mọi miền đất nước. Tính đến nay, chương trình đã trao tặng hơn 37 triệu ly sữa, tương đương khoảng 163 tỷ đồng, giúp hơn 460.000 trẻ em khó khăn nhận được chăm sóc về dinh dưỡng tốt hơn, tạo tiền đề cho sự phát triển trong tương lai.

Giang Quốc Hoàng

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Quảng Nam Xã hội