Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hơn 300.000 người dân Hạ Long kê khai y tế phòng dịch Covid-19

Để ứng phó với dịch bệnh Covid-19, thành phố Hạ Long đã tiến hành khám sàng lọc và kê khai y tế đối với hơn 300.000 công dân sống tại thành thành phố Hạ Long

Ngay từ ngày 9/3, tất cả các công dân sinh sống trên địa bàn thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh bao gồm cả tạm trú, khách vãng lai đã được nhân viên Y tế đến đo thân nhiệt, kiểm tra sức khỏe.Toàn bộ người dân sẽ được kê khai y tế bao gồm khai báo tiểu sử đi lại từ vùng dịch hoặc có tiếp xúc với người nghi ngờ mắc bệnh trong vòng 14 ngày.

Để triển khai thực hiện, thành phố Hạ Long đã cử trung tâm y tế thành phố phối hợp cùng các bệnh viện trên địa bàn tổ chức chia làm 3 khu vực Hòn Gai, Bãi Cháy và Hoành Bồ khám sức khỏe cho hơn 300.000 người dân, dự kiến hoàn thành xong trong 4 ngày.

Hon 300.000 nguoi dan Ha Long ke khai y te phong dich Covid-19 hinh anh 1 ke_khai_zing_y_te.jpg

Hơn 300.000 người dân sinh sống tại thành phố Hạ Long được khám sức khỏe và kê khai y tế khai báo tiểu sử đi/đến/ởtừ vùng dịch hoặc có tiếp xúc với người nghi ngờ mắc bệnh trong vòng 14 ngày. Ảnh: Quốc Nam.

Tra lời với báo chí ông Vũ Hồng Sơn, Phó chủ tịch UBND thành phố Hạ Long cho cử đoàn y, bác sĩ sẽ đến khám sức khỏe từng hộ dân tại 33 xã, phường. Tiến hành kê khai y tế tại địa bàn mình quản lý nhằm phân tích, đánh giá tình trạng sức khỏe, phát hiện những biểu hiện bệnh và thực hiện cách ly đối với các trường hợp nghi vấn.

Ngoài ra, tại các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh cũng tiến hành triển khai đồng bộ việc kiểm tra thân nhiệt, giám sát các biểu hiện bất thường về sức khỏe của cán bộ, công nhân viên chức và người lao động.

Ngày 8/3, Bộ Y tế đã ghi nhận 4 trường hợp là khách nước ngoài dương tính với Covid-19 tại thành phố Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh), đi chung trên chuyến bay VN0054 với bệnh nhân N.H.N (26 tuổi, ở Trúc Bạch, Ba Đình, Hà Nội) được xác định là ca thứ 17 dương tính với Covid-19 tại Việt Nam.

Hon 300.000 nguoi dan Ha Long ke khai y te phong dich Covid-19 hinh anh 2 INFO_Ca_nhiem_thu_17.jpg

Đồ họa: Minh Hồng.

68 người ở Quảng Ninh âm tính sau khi tiếp xúc 4 khách mắc Covid-19

68 ca F1 tiếp xúc với 4 du khách mắc Covid-19 tại Quảng Ninh cho kết quả xét nghiệm âm tính, trong đó có lái xe chở người nhiễm từ sân bay Nội Bài về Hạ Long.

Covid-19 lan rộng trên thế giới

Du lich lu hanh TP.HCM giam hon 77% doanh thu hinh anh

Du lịch lữ hành TP.HCM giảm hơn 77% doanh thu

0

Theo Cục Thống kê TP.HCM, doanh thu du lịch lữ hành trong tháng 3 của TP đạt 554 tỷ đồng, giảm 64% so với tháng 2 và giảm 77,4% so với cùng kỳ năm trước.

Bạn có thể quan tâm

Covid-19 lan rộng trên thế giới Xã hội

Du lich lu hanh TP.HCM giam hon 77% doanh thu hinh anh

Du lịch lữ hành TP.HCM giảm hơn 77% doanh thu

0

Theo Cục Thống kê TP.HCM, doanh thu du lịch lữ hành trong tháng 3 của TP đạt 554 tỷ đồng, giảm 64% so với tháng 2 và giảm 77,4% so với cùng kỳ năm trước.

Kiem che… tho va cai ban phim thoi chong dich hinh anh

Kiềm chế… thơ và cái bàn phím thời chống dịch

0 14

Ở nhà rỗi rãi lại làm thơ, kiểu thơ chống dịch và thơ gửi lên các cấp bày tỏ ý thức công dân kia thực ra chẳng khác gì kiểu thơ của các câu lạc bộ hưu trí.

Xom chay than Bach Mai giua dich Covid-19 hinh anh

Xóm chạy thận Bạch Mai giữa dịch Covid-19

0 1

Dù diễn biến dịch Covid-19 tại Bệnh viện Bạch Mai có phức tạp ra sao, đó vẫn là nơi những bệnh nhân chạy thận vẫn phải đến để duy trì sự sống.

Them 4 benh nhan mac Covid-19, ca nuoc co 222 ca hinh anh

Thêm 4 bệnh nhân mắc Covid-19, cả nước có 222 ca

0 31

Một ca là người nhà đi chăm sóc bệnh nhân tại Bệnh viện Bạch Mai, 3 người được cách ly ngay sau khi nhập cảnh, không có nguy cơ lây lan trong cộng đồng.