Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hơn 300.000 gia đình có công được hỗ trợ nhà ở

Chính phủ sẽ tiếp tục thực hiện chính sách hỗ trợ nhà ở với 313.707 hộ gia đình có công với cách mạng với nguồn ngân sách hơn 8.000 tỷ đồng.

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết 63/NQ-CP về việc thực hiện chính sách hỗ trợ nhà ở đối với người có công với cách mạng. Cụ thể, Chính phủ sẽ tiếp tục thực hiện chính sách hỗ trợ nhà ở với 313.707 hộ gia đình có công với cách mạng. Kinh phí cần bổ sung thêm từ nguồn ngân sách Trung ương khoảng 840 tỷ đồng (ngoài 7.300 tỷ đồng đã được bố trí).

Đối với các hộ gia đình thuộc diện được hỗ trợ nhưng chưa được Nhà nước cấp kinh phí mà đã tự ứng trước kinh phí để xây dựng mới hoặc sửa chữa nhà ở thì sẽ được hoàn trả sau khi có kinh phí phân bổ từ ngân sách Trung ương trong năm 2017.

Chính phủ cũng hỗ trợ xây mới hoặc sửa chữa cái tạo đối với trường hợp thuộc diện hỗ trợ nhưng đã chết mà vợ (hoặc chồng) còn sống và đang ở tại nhà đó.

Đối với trường hợp thuộc diện được hỗ trợ mà cả người có công và vợ (chồng) của người đó đều đã chết, hiện nay con của họ đang sinh sống tại nhà ở đó thì các địa phương rà soát cụ thể từng trường hợp, nếu con của họ thực sự có khó khăn về nhà ở thì UBND các tỉnh, thành phố chủ động bố trí kinh phí từ ngân sách địa phương và các nguồn khác để thực hiện hỗ trợ.

Bên cạnh đó, Chính phủ cũng lưu ý việc thực hiện hỗ trợ đảm bảo công khai, minh bạch, đúng quy định, đúng đối tượng, đúng hình thức hỗ trợ đã được duyệt và thẩm tra tính đến ngày 31/5.

Đồng thời, các địa phương phải thực hiện tốt công tác nghiệm thu hoàn thành việc xây dựng, sửa chữa nhà ở theo đúng quy định; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra việc thực hiện chính sách hỗ trợ theo Quyết định của Thủ tướng, phòng ngừa và xử lý nghiêm các biểu hiện trục lợi chính sách.

Nam Chi

Bạn có thể quan tâm

Xã hội

Don dep, cat toc ky niem khi roi khu cach ly hinh anh

Dọn dẹp, cắt tóc kỷ niệm khi rời khu cách ly

0

Hơn 240 người từ Lào về qua cửa khẩu ở Nghệ An vừa hết thời gian cách ly tập trung. Trước lúc về, họ chung tay dọn vệ sinh khu cách ly, cắt tóc cho cán bộ làm việc như một kỷ niệm.