Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hơn 3.000 cán bộ, CNV Dược Hậu Giang chung tay bảo vệ môi trường

Với mục tiêu thực hiện trách nhiệm cộng đồng và truyền cảm hứng bảo vệ môi trường đến nhiều người, Dược Hậu Giang đã triển khai chiến dịch xanh qua những hoạt động thiết thực.

Thời gian gần đây, biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường trở thành vấn đề quan tâm của toàn xã hội, gióng lên hồi chuông trong việc bảo vệ môi trường. Đặc biệt, giải pháp cho vấn đề này cần sự chung tay của mọi người, bắt đầu từ hành động nhỏ nhưng cụ thể nhất.

Với định hướng “Vì một cuộc sống khỏe đẹp hơn”, Dược Hậu Giang ý thức rõ trách nhiệm bảo vệ môi trường. Nhiều hành động đã được công ty triển khai trong thời gian dài như thay túi nylon thành túi giấy, phân loại rác hữu cơ, vô cơ, trồng thêm nhiều cây xanh... và nhận được sự ủng hộ của nội bộ cũng như cộng đồng.

Năm nay, với mục tiêu tiến một bước xa hơn trong trách nhiệm với cộng đồng, môi trường, công ty đã chính thức phát động chiến dịch xanh #GoGreenDHG trong toàn thể công ty và khách hàng vào ngày 16/12. Chiến dịch được thực hiện nhằm giúp mọi người thấy được những tác động trực tiếp của ô nhiễm môi trường đến sức khỏe con người, cụ thể như sự tuần hoàn của rác thải nhựa, ảnh hưởng từ khói bụi, nguồn tài nguyên thiên nhiên dần cạn kiệt…

Chiến dịch cung cấp thông tin về tác động tiêu cực của môi trường ô nhiễm, giúp hiểu rõ và truyền cảm hứng hành động. Dược Hậu Giang cũng đặt mục tiêu giảm lượng rác thải nhựa sử dụng một lần bằng cách rà soát lại quy trình làm việc, sinh hoạt của từng cá nhân, đơn vị để có giải pháp phù hợp.

Đồng thời, công ty tuyên truyền việc tái tạo môi trường sống bằng cách trồng thêm nhiều cây xanh tại nơi làm việc, sinh sống; chống lãng phí, tiết kiệm và sử dụng hợp lý cơ sở vật chất để bảo vệ nguồn tài nguyên hữu hạn. Từ bốn phương hướng cụ thể trên, các hoạt động được triển khai thành phong trào và tiếp nhận thêm ý tưởng từ tập thể và cá nhân nhằm thực hiện theo cách phù hợp nhất với từng phòng ban, vị trí công việc.

Sau khi phát động, chiến dịch đã nhận được sự tham gia nhiệt tình từ nhiều đơn vị. Những thay đổi, ý tưởng đã được triển khai từ hành động đơn giản nhưng thiết thực nhất như sử dụng bình nước cá nhân thay cho nước đóng chai, thay thế nước uống đóng chai tại phòng họp bằng bình nước dùng chung và ly thủy tinh, dùng ống hút cỏ, tái sử dụng túi nylon tại các xưởng làm việc dùng làm túi rác, mang thêm cây xanh vào góc làm việc…

Với mong muốn góp một phần nào đó vào công cuộc chung bảo vệ môi trường, bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng, Dược Hậu Giang không chỉ tạo ra những hành động thiết thực, mà còn hy vọng hành động nhỏ từ 3.000 cán bộ, công nhân viên công ty sẽ tạo cảm hứng để mọi người cùng cảm nhận và chung tay vào chiến dịch.

Giang Di Linh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe