Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Hơn 24.000 sản phẩm được tái sử dụng trong triển lãm rác thải nhựa

Khoảng 24.534 sản phẩm được tái sử dụng để trưng bày tại triển lãm tác phẩm từ rác nhựa, diễn ra trên toàn hệ thống 14 siêu thị Lotte Mart.

Xuất phát từ ý tưởng của Bộ phận cải tiến, các sản phẩm rác thải nhựa tại hệ thống 14 siêu thị Lotte Mart trên toàn quốc, thay vì được đơn vị vệ sinh thu gom và xử lý, sẽ được tái sử dụng để sáng tạo các tác phẩm nghệ thuật trưng bày.

Hành động này không chỉ mang đến những góc chụp ảnh độc đáo tại các siêu thị, mà còn có ý nghĩa tuyên truyền về thực trạng ô nhiễm trắng tới người tiêu dùng.

Lotte Mart anh 1
Tác phẩm triển lãm tại siêu thị Lotte Mart Đống Đa.

Những kỷ lục lần lượt được xác lập cho hệ thống 14 siêu thị Lotte Mart như kỷ lục về quy mô triển lãm tác phẩm từ rác nhựa, kỷ lục về số lượng sản phẩm nhựa được tái sử dụng với con số lên đến 24.534 sản phẩm, cũng như kỷ lục về kích thước của tác phẩm nghệ thuật tạo ra từ rác thải. Những kỷ lục trên cũng là lời cảnh báo cụ thể đến cộng đồng về lượng rác nhựa được thải ra môi trường.

Với sự kiện triển lãm lần này, Lotte Mart không chỉ góp phần trực tiếp giảm thiểu lượng rác thải nhựa ra môi trường, mà còn truyền đi thông điệp nhẹ nhàng nhưng không kém phần sâu sắc: “Rác thải nhựa không phải là đáng sợ nếu chúng ta biết cách hạn chế và tái sử dụng”.

Với mục tiêu hướng đến năm 2025 trở thành siêu thị đầu tiên tại Việt Nam cắt giảm toàn bộ túi nylon sử dụng một lần, Lotte Mart triển khai dự án “Eco Green” vào tháng 4. Với thông điệp “Tôi hành động - Bạn cũng thế”, dự án mong muốn lan tỏa ý thức bảo vệ môi trường đến người tiêu dùng thông qua các hoạt động cụ thể như giảm thiểu túi nylon, thay thế các sản phẩm nhựa sử dụng một lần bằng những sản phẩm thân thiện với môi trường… Triển lãm tái sử dụng sản phẩm nhựa lần này nằm trong chuỗi hoạt động của dự án “Eco Green”, hướng đến việc góp phần xây dựng một Việt Nam xanh, sạch, đẹp.

Mộc Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm