Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hơn 20.000 đơn đăng ký làm bạn gái tỷ phú Nhật để du hành Mặt Trăng

Ứng dụng làm bạn gái tỷ phú Nhật Bản Yusaku Maezawa vươn lên top với 20.000 người đăng ký. Người được chọn có cơ hội trở thành bạn đời của tỷ phú và cùng ông du hành Mặt Trăng.

Trang web phát video trực tuyến của Nhật Bản AbemaTV ngày 16/1 cho biết đã nhận được hơn 20.000 đơn đăng ký làm bạn gái tỷ phú Yusaku Maezawa.

Maezawa, người sẽ là hành khách tư nhân đầu tiên của hãng SpaceX của Elon Musk, đã gây chấn động trên mạng xã hội khi tuyên bố tặng 9 triệu USD cho những người theo dõi vì đã làm tài khoản Twitter của ông trở nên nổi bật.

Yusaku Maezawa cũng gây sốc khi đăng lên Twitter một liên kết công khai, cho phép mọi cô gái có thể đăng ký làm bạn đồng hành với vị tỷ phú trong chuyến du hành không gian.

Maezawa viết cùng bài đăng: “Tôi giờ đã 44 tuổi. Khi cảm giác cô đơn và trống rỗng bắt đầu dâng trào trong tôi, tôi đã nghĩ đến một chân lý: đi tìm tình yêu đời mình”.

Hạn chót nộp đơn cho các ứng viên là ngày 17/1. Hiện bài đăng vẫn thu hút nhiều chú ý và được chia sẻ hơn 10.000 lần. Ông Maezawa sẽ cân nhắc đơn của các ứng viên vào cuối tháng 1 và công bố cái tên may mắn nhất vào cuối tháng 3.

don dang ky lam ban gai ty phu Nhat anh 1

Tỷ phú Nhật Bản Yusaku Maezawa, người đăng tìm bạn gái bay lên Mặt Trăng cùng mình trên Twitter. Ảnh: AFP.

Ứng dụng tuyển bạn gái của vị tỷ phú, Moonstruck, dùng để “chẩn đoán tình yêu” của các ứng viên tiềm năng như khả năng tương thích của họ với Maezawa, doanh nhân 44 tuổi.

Các ứng viên sẽ phải trả lời bộ câu hỏi trắc nghiệm như: “Nếu bạn lái máy bay riêng, bạn sẽ đi đâu?”, hay “Nếu Maezawa xì hơi trước mặt bạn, bạn sẽ nói gì?”. Ban tổ chức sẽ trả lời các ứng viên bằng cách gửi một bức ảnh trạng thái tương xứng của vị tỷ phú từ vui đến buồn.

Bloomberg gọi Yusaku Maezawa là một tỷ phú lập dị, cô độc. Từ sau khi chia tay bạn gái là nữ diễn viên Ayame Goriki, 27 tuổi, tỷ phú Yusaku Maezawa vẫn chưa tìm được người bạn đồng hành lý tưởng của mình.

Tranh cử kiểu vương giả, tỷ phú Bloomberg khiến các đối thủ bất mãn

Ngân quỹ vô hạn và chiến lược tranh cử không cần quyên góp của tỷ phú New York khiến các đối thủ đảng Dân chủ lo lắng vì không thể đối đầu trực diện với ông.

Trung Quốc bị tố mua ảnh hưởng vì tỷ phú Czech 'nịnh' quá đà

Tỷ phú Czech Petr Kellner hứng nhiều chỉ trích khi một trong những doanh nghiệp của ông trả tiền để quảng cáo hình ảnh Trung Quốc tại quốc gia Trung Âu.

Hạnh Vũ

Bạn có thể quan tâm

Nhật Bản Thiên văn học Thế giới