Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hơn 2.000 người cấp cứu tại TP.HCM vì tai nạn giao thông

Sở Y tế TP.HCM cho biết trong 5 ngày nghỉ Tết Canh Tý, các bệnh viện tại TP.HCM tiếp nhận 2.128 người cấp cứu vì tai nạn giao thông.

Ông Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM, vừa báo cáo kết quả công tác y tế tổng hợp của 5 ngày Tết từ các đơn vị trực thuộc Sở Y tế.

Theo đó, các bệnh viện ở TP.HCM tiếp nhận tổng số các trường hợp khám cấp cứu, tai nạn là 21.760. Trong đó, đứng đầu vẫn là tai nạn giao thông với 2.128 trường hợp, giảm 272 trường hợp so với kỳ nghỉ Tết Kỷ Hợi.

Tiếp theo là tai nạn sinh hoạt với 1.997 người, tai nạn do pháo nổ: 33, ngộ độc: 67, số còn lại do các nguyên nhân khác.

tai nan giao thong tet canh ty anh 1

Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM, nơi tiếp nhận nhiều bệnh nhân cấp cứu do tai nạn giao thông. Ảnh: Liêu Lãm.

Sở Y tế TP.HCM cho biết toàn thành phố ghi nhận 45 trường hợp tử vong. Trong đó, 4 trường hợp do tai nạn giao thông.

Giám đốc Sở Y tế TP.HCM cũng cho biết cơ quan này đã kiểm tra công tác kiểm dịch y tế tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.

Trước đó, Sở Y tế TP.HCM cùng đoàn công tác của Bộ Y tế kiểm tra công tác chuẩn bị cho thu dung, điều trị viêm hô hấp cấp do chủng virus corona mới (nCoV) tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới TP.HCM, Bệnh viện Nhi đồng 2 và Bệnh viện Nhân dân 115.

Ngoài ra, ông Bỉnh thông tin thêm ngày 27/1, Bệnh viện Nhiệt đới TP.HCM tiếp nhận 2 bệnh nhận nghi nhiễm virus corona. Sau khi cách ly điều trị, khai thác bệnh sử, tiền sử của 2 bệnh nhân này, bác sĩ không thấy có yếu tố dịch tễ đi vào vùng dịch bệnh. Kết quả xét nghiệm PCR âm tính, 2 bệnh nhân này đã được xuất viện.

Đầu năm 2020, bệnh nhân ngộ độc, tai nạn vì rượu bia tăng

Khi Luật phòng chống tác hại của rượu bia chính thức có hiệu lực, số ca cấp cứu tai nạn giao thông liên quan đến rượu bia có dấu hiệu giảm nhưng chưa nhiều.

Bích Huệ

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe