Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hơn 2.000 học sinh Cà Mau bỏ học sau tốt nghiệp THCS

Năm học mới đã bắt đầu gần 2 tuần nhưng hơn 2.000 học sinh ở Cà Mau, sau khi tốt nghiệp THCS, chưa đăng ký học tiếp hoặc vào trường nghề.

Sở GD&ĐT Cà Mau cho biết tính đến ngày 18/9, hơn 2.000 HS hết lớp 9 chưa đăng ký vào học tại các trường THPT. Trong khi đó, con số này của năm học trước khoảng 2.000 em. Hầu hết số học sinh “thất thoát” này hiện không có cách nào kiểm soát.

hoc sinh bo hoc anh 1
Rất ít học sinh học hết lớp 9 vào các trường nghề. Ảnh: Nhật Hồ/Lao Động.

Trưởng phòng THPT, Sở GD&ĐT Cà Mau Nguyễn Tấn Nguyên cho biết: “Năm học 2019-2020, sở mới bắt đầu tiến hành thống kê lượng học sinh bỏ học theo địa chỉ, theo dõi được tên tuổi, lý do các em bỏ học ở phạm vi toàn tỉnh”.

Theo đó, số học sinh không vào lớp 1 và không vào lớp 6 cộng lại chỉ hơn 600 em ở năm học mới. So sánh với số hơn 2.000 em chưa đăng ký vào học lớp 10 quả là có sự biến động lớn. Nguyên nhân được chỉ ra nhiều nhất, theo ông Nguyên, là “hoàn cảnh gia đình khó khăn, đi làm ăn xa”.

Qua rà soát của ngành giáo dục, số học sinh bỏ học tham gia vào các cơ sở đào tạo nghề rất ít, chủ yếu tham gia thị trường lao động phổ thông, nhiều nhất là theo gia đình đi lao động ngoài tỉnh.

Ngành giáo dục cũng không thể kiểm soát được lượng học sinh này và chưa có giải pháp hữu hiệu để ngăn chặn tình trạng bỏ học trong vài năm qua.

Số liệu chính thức của Sở Lao động Thương binh Xã hội Cà Mau cho biết trung bình hàng năm, tỉnh này có hơn 30.000 người lao động tại các tỉnh phía Nam.

Những ngôi trường đặc biệt nhất

Trên thế giới có nhiều ngôi trường phổ thông phong phú, đôi khi rất kỳ lạ.

https://laodong.vn/xa-hoi/ca-mau-hon-2000-hoc-sinh-bo-hoc-sau-tot-nghiep-thcs-755331.ldo

Theo Nhật Hồ/ Lao Động

Bạn có thể quan tâm

Học sinh Giáo dục