Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Hơn 200 tài năng nhí tụ hội tại giải bóng bàn học sinh Hà Nội mở rộng

Hơn 200 tay vợt ở các lứa tuổi U14, U12 và U10 sẽ tụ hội tại Giải bóng bàn học sinh thành phố Hà Nội mở rộng năm 2018 diễn ra cuối tuần này.

Sáng nay (13/9), buổi họp báo công bố Giải bóng bàn học sinh thành phố Hà Nội mở rộng năm 2018 đã được tổ chức. Giải đấu hy vọng mang tới cơ hội giao lưu, học hỏi cho các tay vợt ở lứa tuổi học đường, từ đó tìm kiếm thêm những tài năng nhí cho bóng bàn Việt Nam.

Giải đấu sẽ diễn ra trong 2 ngày 15 và 16/9 tại nhà thi đấu Duy Hưng (120 Đốc Ngữ, Ba Đình, Hà Nội). Hơn 200 tay vợt tới từ các đoàn Hà Nội, Hải Dương, Nghệ An, Ninh Bình, TP.HCM, Nam Định... sẽ tụ hội về đây tham dự giải. Theo chia sẻ của ban tổ chức, đây là những tay vợt nhí hay nhất Việt Nam hiện nay. Nhiều người đã có 3 tới 4 năm thi đấu ở các giải trẻ quốc gia.

200 tay vot du giai bong ban hoc sinh anh 1
Buổi họp báo công bố Giải bóng bàn học sinh Hà Nội mở rộng 2018. Ảnh: Minh Chiến.

Các VĐV sẽ thi đấu những nội dung đồng đội và cá nhân ở 3 nhóm tuổi U10, U12 và U14. Một số VĐV đang hưởng chế độ tập luyện tại những trung tâm bóng bàn chuyên nghiệp như Hà Nội, T&T, Hải Dương, Quân đội... sẽ thi đấu ở nội dung nâng cao.

Giải đấu năm nay không phân biệt giới tính nam nữ. Tuy nhiên, các tay vợt nữ được ưu tiên đăng ký thi đấu dưới 1 nhóm tuổi. Cụ thể, tay vợt nữ 12 tuổi được đăng ký chơi ở nhóm U10, tay vợt nữ 14 tuổi được đăng ký ở nhóm U12... Ban tổ chức tin rằng cách đăng ký này sẽ tạo nên một tiền lệ tốt, tăng tính cân bằng cho cuộc chơi.

Ban tổ chức đã cố gắng để sắp xếp 16 bàn đấu trong cùng một thời điểm, qua đó, giúp giải đấu hoàn thành trong 2 ngày, không làm ảnh hưởng tới việc học tập văn hóa của các VĐV.

Tổng giải thưởng tiền mặt của sự kiện là 47,4 triệu đồng. Ngoài ra, nhà vô địch các nhóm tuổi sẽ được tặng một vé máy bay khứ hồi nội địa. Tấm vé này sẽ chỉ có giá trị nếu VĐV sử dụng nó cho mục đích thi đấu bóng bàn.

Tổng thống Hàn Quốc chúc mừng cặp đôi liên Triều giành HCV bóng bàn

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã gửi lời chúc mừng đến cặp VĐV liên Triều giành HCV bóng bàn đôi nam nữ tại giải Hàn Quốc mở rộng sau khi vượt qua đôi Trung Quốc.

Thanh Hà

Bạn có thể quan tâm

Thể thao Việt Nam Thể thao