Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hơn 200 nhân viên y tế ở Mỹ mắc Covid-19, 2 người phải nhập viện

Ít nhất 233 nhân viên y tế tại 2 bệnh viện lớn ở San Francisco, Mỹ, mắc Covid-19 vào cuối tháng 7. Theo một quan chức y tế, hầu hết trong số này nhiễm biến chủng Delta.

Phần lớn trường hợp mắc Covid-19 trong số 233 nhân viên y tế nói trên có các triệu chứng nhẹ và trung bình. 2 người phải nhập viện và một số khác không có triệu chứng, New York Times dẫn lời quan chức sở tại cho biết.

Các ca mắc Covid-19 nói trên phần lớn có liên quan đến biến chủng Delta của virus corona, vốn đang lây lan trên diện rộng ở San Francisco.

50 trong số 233 nhân viên y tế dương tính với SARS-CoV-2 làm việc tại Bệnh viện Đa khoa Zuckerberg. Theo bác sĩ Lukejohn Day, giám đốc bệnh viện, 75-80% trong số các nhân viên y tế mắc Covid-19 tại cơ sở này đã nhận đủ phác đồ 2 mũi vaccine phòng SARS-CoV-2.

Covid-19 o My anh 1

Phần lớn các ca mắc Covid-19 ở Bệnh viện Đa khoa Zuckerberg đã tiêm vaccine ngừa Covid-19 đầy đủ. Ảnh: AP.

Trung tâm Y tế Đại học California, San Francisco cho biết trong một tuyên bố hôm 30/7 rằng 153 trong số 183 nhân viên y tế của họ dương tính với nCoV sau khi đã được tiêm phòng đầy đủ.

Tiến sĩ Day cho rằng tỷ lệ nhập viện sẽ cao hơn nhiều nếu các nhân viên y tế nói trên chưa được tiêm chủng.

"Chúng tôi lo ngại rằng số ca mắc Covid-19 đang gia tăng mạnh ở San Francisco và vùng Vịnh", tiến sĩ Day nói. "Tuy nhiên, dữ liệu cho thấy mặc dù những người đã tiêm vaccine vẫn có thể mắc Covid-19 song tình trạng của họ hiếm khi trở nên nghiêm trọng".

Theo thống kê của Đại học Johns Hopkins, tính đến ngày 1/8, Mỹ ghi nhận hơn 35 triệu ca mắc Covid-19, trong đó có khoảng 613.000 trường hợp tử vong. Theo Reuters, khoảng 58% dân số Mỹ đã được tiêm ít nhất một liều vaccine ngừa Covid-19.

Ca mắc Covid-19 tăng kỷ lục ở tâm dịch mới của Mỹ

Bang Florida ghi nhận số ca nhiễm mới cao nhất kể từ đầu đại dịch hôm 30/7 với 21.683 trường hợp, Trung tâm Phòng chống và Kiểm soát dịch bệnh Mỹ (CDC) công bố ngày 31/7.

Chiến lược dập tắt đại dịch của bang an toàn nhất nước Mỹ

Tại Vermont - tiểu bang có tỷ lệ tiêm chủng cao nhất ở Mỹ - bệnh viện vắng bóng bệnh nhân Covid-19, cuộc sống bình thường đã quay trở lại.

Tiến sĩ Fauci: Mỹ đang đi sai hướng trong cuộc chiến với Covid-19

Tiến sĩ Anthony Fauci nói rằng Mỹ đang trong tình trạng khó khăn không mong muốn khi số ca mắc Covid-19 tăng vọt, do biến chủng Delta dễ lây lan và nhiều người Mỹ chưa tiêm chủng.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Đại Hoàng

Bạn có thể quan tâm