Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hơn 200 người bệnh được phẫu thuật bằng robot

Sau một năm đưa robot vào phẫu thuật, Bệnh viện Bình Dân (TP.HCM) đã chữa trị chho nhiều bệnh nhân ung thư và người nghèo.

Sáng 28/10, ông Trần Vĩnh Hưng, Giám đốc bệnh viện Bình Dân, cho biết sau một năm robot đã phẫu thuật cho 59 bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt, 54 người ung thư đại trực tràng và 60 bệnh nhân nghèo được giảm chi phí mổ.

Tại lễ kỷ niệm, bác sĩ Hưng chia sẻ: “Bệnh viện Bình Dân chọn phẫu thuật robot làm mũi nhọn phát triển mang tính đột phá, định hướng phát triển các trung tâm y tế chất lượng và chuyên khoa sâu cho TP.HCM”.

robot chua benh ung thu anh 1
Sau một năm đưa robot vào phẫu thuật, bệnh viện Bình Dân (TP.HCM) đã chữa trị cho 222 người ung thư và bệnh nhân nghèo. Ảnh: Lê Quân.

Sắp tới, bệnh viện hoàn chỉnh danh mục 14 được Bộ Y tế phê duyệt về việc ứng dụng phẫu thuật bằng robot. 14 ê-kíp bác sĩ sẽ được cấp chứng nhận đạt chuẩn quốc tế về phẫu thuật robot.

Bệnh viện Bình Dân là nơi đầu tiên ở nước ta đưa ứng dụng phẫu thuật robot vào điều trị bệnh cho người lớn. Điều đó đã giúp người bệnh điều trị triệt để, giảm thiểu khả năng tai biến và biến chứng. Người bệnh hồi phục nhanh, vì phẫu thuật ít xâm lấn, mất ít máu, hậu phẫu ít đau và thời gian nằm viện ngắn.

Ngoài bệnh viện Bình Dân, mới đây Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) cũng đưa kỹ thuật robot vào phẫu thuật điều trị cho người bệnh.

Với thành công này, đại diện lãnh đạo UBND TP.HCM đã trao tặng bằng khen cho 6 tập thể và 11 cá nhân bệnh viện có thành tích trong phẫu thuật robot.

Robot phẫu thuật cho người lớn đầu tiên ở Việt Nam

Với 4 cánh tay phẫu thuật, đầu camera thông minh, góc rộng 540 độ, hình ảnh 3D, chiếc robot dùng để mổ nội soi cho người lớn rất hiện đại vừa xuất hiện ở Việt Nam.


Phú Mỹ

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe