Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Hơn 20 chuyến tàu bị hoãn vì một con thiên nga 'đau buồn'

Hơn 20 chuyến tàu đã bị hoãn sau khi một con thiên nga nằm ngay giữa đường ray xe lửa, gần chỗ xảy ra cái chết của bạn đời.

Cảnh sát và nhân viên cứu hỏa ở Đức đã buộc phải can thiệp để di chuyển một con thiên nga chặn ngang tuyến đường sắt cao tốc. Theo thông báo của lực lượng cứu hộ hôm 28/12, đây có vẻ là một con thiên nga đang "đau khổ".

Con thiên nga chặn đường sắt gần Fuldatal, khiến hơn 20 chuyến tàu bị hoãn, sau khi bạn đời của nó chết do bay vào đường dây phía trên không đường ray.

thien nga chan duong sat anh 1

Con thiên nga làm tắc nghẽn giao thông trên tuyến giữa Kassel và Göttingen. Ảnh: Cảnh sát Liên bang Kassel.

Sau vụ tai nạn, con thiên nga còn sống nằm bất động trên đường ray xe lửa bên dưới, ngăn không cho tàu hỏa đi qua trên tuyến đường từ Kassel đến Göttingen.

Theo truyền thông địa phương, các nhân viên cứu hỏa đã mang thiết bị chuyên dụng đến để đưa con thiên nga chết khỏi đường dây trên cao và tìm cách xua con thiên nga còn lại khỏi đường ray. Họ thả nó ở sông Fulda.

Theo cảnh sát, 23 chuyến tàu đã bị chậm khoảng 50 phút do sự việc này xảy ra vào ngày 23/12, nhưng sự việc 5 ngày sau đó mới được tiết lộ.

Hiện tượng thiên nga dường như đau buồn sau cái chết của bạn đời đã được ghi nhận nhiều lần trước đây. Chúng thường nằm gần nơi chết của bạn đời.

Vũ công Pháp diễn 'Hồ Thiên Nga' để phản đối cải cách lương hưu Khoảng 30 vũ công ba lê cùng với các nhạc sĩ biểu diễn trước Nhà hát Opéra Garnier (Pháp) vào ngày 24/12, nhằm phản đối kế hoạch cải cách hưu trí của chính phủ Pháp.

Con chim kiwi trắng cực hiếm ở New Zealand vừa qua đời

Con chim kiwi trắng có tên Manukura đã trở thành cảm hứng cho nhiều loại đồ chơi nhồi bông, kỷ vật và cả một cuốn sách ảnh tại New Zealand.

Kiến vàng điên đe dọa di sản thế giới tại Australia

Các nhà bảo tồn tại Australia kêu gọi tài trợ khẩn cấp từ chính quyền tiểu bang và liên bang để đối phó với một trong những loài xâm hại nguy hiểm nhất trên thế giới.

Việt Linh Nguyễn

Theo Guardian

Bạn có thể quan tâm

Đức Thế giới