Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Hơn 19.000 học sinh tham gia SIU BOOKIES 2016

Sau 5 tháng phát động, hơn 19.000 học sinh đã tham gia chương trình hỏi - đáp online tặng sách miễn phí cho mọi đối tượng học sinh do trường Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU) tổ chức.

Chương trình SIU BOOKIES 2016 đang thu hút sự quan tâm, hưởng ứng của đông đảo học sinh ở khắp các tỉnh thành. Chính thức khởi động ngày 22/3, tính đến thời điểm hiện tại, ban tổ chức đã nhận hơn 19.000 lượt đăng ký tham gia nhận sách SIU BOOKIES 2016 dưới hình thức hỏi và đáp online tại website www.siu.edu.vn. Sau 3 đợt thống kê kết quả, hơn 2.000 đầu sách tiếng Việt và tiếng Anh đã được ban tổ chức chuyển đến tận tay những học sinh trả lời chính xác các câu hỏi chương trình đưa ra.

SIU BOOKIES anh 1
SIU xây dựng văn hóa đọc trong cộng đồng bằng hành động thiết thực với chương trình SIU BOOKIES 2016.

 

Số lượng học sinh đăng ký nhận sách vẫn tiếp tục tăng mạnh qua các đợt bởi cách thức tham gia dễ dàng cùng quỹ sách phong phú gồm hàng nghìn quyển sách tiếng Việt và tiếng Anh hấp dẫn, bổ ích.

Tham gia chương trình SIU BOOKIES 2016 ngay từ những ngày đầu tiên, Trần Hoàng Diệu Linh - học sinh trường tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm, huyện Đăk Tô, tỉnh Kon Tum - gửi chia sẻ về chương trình: “Em mong rằng chương trình SIU BOOKIES sẽ diễn ra sâu rộng hơn, thường xuyên hàng năm, đặc biệt là ngày sách thế giới để mang đến tình yêu sách cho thế hệ măng non chúng em. Em mong sách đến sớm để em chia sẻ cùng các bạn”.

Biết đến chương trình SIU BOOKIES 2016 thông qua các trang báo online, Bùi Quang Đính - học sinh THPT Nguyễn Huệ, thành phố Huế - cho biết: “Em tham gia chương trình tặng sách của trường Đại học Quốc tế Sài Gòn vì thấy cách thức nhận sách rất dễ dàng, có nhiều đầu sách hay, thú vị, phù hợp với em. Em đăng ký nhận cuốn 5 phút chinh phục người đối diện và đã nhận được sách do chương trình gửi về. Em muốn gửi lời cám ơn trường Đại học Quốc tế Sài Gòn đã tạo điều kiện cho chúng em được nhận sách bổ ích hoàn toàn miễn phí. Chắc chắn em sẽ tiếp tục tham gia khi chương trình tổ chức những lần tiếp theo.

SIU BOOKIES anh 2
Xây dựng thói quen đọc sách cũng là cách giúp trẻ trang bị kiến thức hữu ích, nâng cao tri thức.

 

Cùng niềm háo hức khi nhận được sách từ chương trình SIU BOOKIES 2016, Lê Thị Kim Thoa - học sinh THCS Nguyễn Hiền, thành phố Nha Trang - khoe: “Đây là lần đầu tiên em tham gia một chương trình tặng sách miễn phí. Khi được nhà trường thông báo về chương trình, em đã đăng ký tham gia ngay vì rất thích đọc sách. Em đã đọc hết quyển sách tiếng Anh mà chương trình gửi tặng. Sách rất hay và còn giúp em nâng cao việc học ngoại ngữ”.

SIU BOOKIES anh 3
Văn hóa đọc là kỹ năng được SIU trang bị cho học sinh.

 

SIU BOOKIES 2016 là chương trình hành động thiết thực của SIU nhằm xây dựng thói quen đọc sách và thúc đẩy văn hóa đọc trong cộng đồng trước thực trạng mỗi người dân Việt Nam chỉ đọc 0,8 quyển sách/năm (trong khi bình quân một người Mỹ đọc 12 quyển/năm, người Pháp đọc 15 quyển sách/năm - thống kê của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch).

Với thông điệp cùng đọc, cùng chia sẻ và trưởng thành hơn từ những quyển sách bổ ích, SIU BOOKIES đặc biệt hướng tới đối tượng học sinh từ bậc tiểu học đến THPT. Sách tặng theo ý thích của học sinh nhưng đã được phân loại để phù hợp từng cấp học, nhằm định hướng văn hóa đọc cho các em dựa trên các yếu tố cốt lõi như: thói quen đọc, khả năng lựa chọn, cách đọc…

Là năm đầu tiên được tổ chức song SIU BOOKIES đã nhận được những phản hồi tích cực từ đông đảo học sinh và phụ huynh. Điều này cho thấy tinh thần ham học hỏi và nhu cầu đọc sách của cộng đồng là rất lớn, đặc biệt với đối tượng học sinh. Bước vào năm học 2016-2017, quỹ sách phong phú của SIU BOOKIES vẫn tiếp tục chào đón học sinh trên cả nước đăng ký tham gia nhận sách.

SIU BOOKIES dự kiến được SIU duy trì thường niên, xây dựng quỹ sách quy mô lớn và phủ sóng rộng rãi hơn để mọi học sinh trên cả nước đều có cơ hội nhận được những quyển sách bổ ích. Thông tin chi tiết về chương trình tặng sách SIU BOOKIES xem tại website www.siu.edu.vn.

Trường ĐH Quốc tế Sài Gòn thuộc Tập đoàn Giáo dục Quốc tế Á Châu (GAIE) gồm: trường Quốc tế Á Châu (Asian School), Viện Nghiên cứu châu Á (IAS) và trường ĐH Quốc tế Sài Gòn (SIU).

GAIE hiện là thành viên của các tổ chức kiểm định chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới: Hội đồng các trường quốc tế (CIS) - Anh, Hiệp hội Quốc tế các trường đại học đào tạo ngành kinh doanh (IACBE) và Hiệp hội Phát triển giảng dạy Doanh thương bậc đại học (AACSB) - Mỹ; ứng viên Hiệp hội các trường phổ thông và đại học miền Tây Mỹ WASC); và có quan hệ với nhiều trường đại học quốc tế danh tiếng.


Sơn Trà

Bạn có thể quan tâm