Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hơn 17.000 tài xế bị phạt vi phạm nồng độ cồn trong một tháng

CSGT cả nước xử phạt trên 17.300 trường hợp vi phạm nồng độ cồn khi lái xe sau 1 tháng triển khai thực hiện Nghị định 100 và Luật Phòng chống tác hại của rượu, bia.

Cục CSGT, Bộ Công an, cho biết sau một tháng (1-31/1) triển khai Nghị định 100/2019 và áp dụng Luật Phòng chống tác hại của rượu, bia, lực lượng chức năng toàn quốc đã xử lý hơn 17.300 tài xế vi phạm nồng độ cồn.

Qua đó, số tiền nộp phạt gần 53,2 tỷ đồng, CSGT tước gần 11.000 bằng lái xe và tạm giữ trên 17.300 phương tiện các loại.

Trung tá Vũ Anh Điệp, Phó Trưởng phòng Tuyên truyền và điều tra, giải quyết tai nạn giao thông, Cục CSGT, cho hay một số địa phương có kết quả xử lý vi phạm nồng độ cồn cao như: Thanh Hóa (970 trường hợp), Đắk Lắk (914 tài xế), TP.HCM (672 người), Hà Nội 512 (trường hợp).

Vi pham nong do con anh 1

CSGT sẽ duy trì kế hoạch xử lý tài xế vi phạm nồng độ cồn. Ảnh: Hồng Quang.

Một số địa phương đã xử lý nhiều trường hợp vi phạm nồng độ cồn ở mức vượt quá 0,4 mg/1 lít khí thở như: TP.HCM, Cà Mau, Thanh Hóa, Tiền Giang.

Thời gian tới, CSGT cả nước duy trì tuần tra, phát hiện để xử lý tài xế vi phạm các lỗi và tập trung vào lỗi vi phạm về nồng độ cồn.

Đặc biệt, thực hiện chỉ đạo về công bố dịch bệnh và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra, Cục CSGT đã yêu cầu CSGT công an các địa phương triển khai các biện pháp cấp bách.

Tăng cường tuần tra để tập trung phát hiện, xử lý xe chở khách chở người nhập cảnh, vận chuyển động vật hoang dã trái phép. Phối hợp với ngành y tế kiểm soát, phòng, chống, kịp thời phát hiện các trường hợp nghi nhiễm bệnh.

Quá trình làm việc, CSGT phải tuân thủ khuyến cáo của Bộ Y tế như đeo khẩu trang, găng tay, đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông và cán bộ thi hành công vụ; bảo đảm vệ sinh tiệt trùng cho thiết bị đo trên nguyên tắc mỗi ống thổi chỉ sử dụng một lần, sau khi sử dụng phải thu gom, xử lý.

Nghị định 100 dưới góc nhìn của du khách nước ngoài Nghị định 100 thực sự là một đòn giáng mạnh đối với các chủ cửa hàng và những người thích nhậu nhẹt. Nhưng đối với du khách nước ngoài Nghị định đem lại nhiều lợi ích đáng mừng.

CSGT duy trì kiểm tra nồng độ cồn trong dịch virus corona

CSGT được lệnh tăng cường xử lý trường hợp chở người nhập cảnh, vận chuyển động vật hoang dã hoặc phát hiện tài xế nghi nhiễm bệnh để xử lý dịch virus corona.

Hoàng Lam

Bạn có thể quan tâm

Cà Mau Xã hội