Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hơn 17.000 nhân viên Sacombank được tăng lương, thưởng nóng

Ngoài việc tăng lương cho hơn 17.000 nhân viên Sacombank từ tháng 7, Chủ tịch Dương Công Minh và HĐQT còn thưởng nóng 1 tháng lương cơ bản cho các nhân viên ngân hàng.

Tại hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm của Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) mới đây, nội dung đáng chú ý là ngân hàng sẽ “thưởng nóng” 1 tháng lương cơ bản và nâng cao chính sách lương, phúc lợi cho hơn 17.000 cán bộ nhân viên trong toàn hệ thống ngay từ tháng 7 này.

Theo báo cáo của ban điều hành ngân hàng, 6 tháng qua, hoạt động kinh doanh của Sacombank có nhiều chuyển biến tích cực. Tổng tài sản đạt 352.683 tỷ đồng, tăng 7,1% so với đầu năm, cho vay khách hàng và huy động vốn lần lượt đạt 212.538 tỷ đồng và 317.491 tỷ đồng, tương ứng tăng 10% ở cả 2 chỉ số.

Sacombank đạt 428 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế, tăng đến 70,4% so với cùng kỳ năm trước. Đặc biệt, lợi nhuận từ hoạt động dịch vụ tăng tới 27%, đạt 727 tỷ đồng, chiếm 23,4% tổng thu nhập.

nhan vien Sacombank duoc tang luong tu thang 7 anh 1
Kết quả kinh doanh nửa đầu năm 2017 của Sacombank đã có những chuyển biến rõ rệt. Đồ họa: Quang Thắng.

Về tiến độ xử lý nợ xấu, nợ bán VAMC và tài sản tồn đọng, 6 tháng đầu năm, nhà băng này đã tự xử lý 845 tỷ đồng nợ xấu, thu hồi 247 tỷ nợ bán VAMC. Đối với tài sản nhận cấn trừ nợ, gán nợ, ngân hàng cũng đã xử lý và thu hồi 1.039 tỷ đồng, giảm dần các khoản phải thu, giảm 4,5% so đầu năm.

Buổi sơ kết hoạt động cũng là lần đầu tiên ông Dương Công Minh trong vai trò Chủ tịch HĐQT, chia sẻ với gần 350 lãnh đạo cốt cán trên toàn hệ thống trong và ngoài nước của Sacombank về việc thực hiện Đề án tái cơ cấu.

Theo đó, nhà băng sẽ tập trung phát triển kinh doanh trên thế mạnh về mạng lưới, con người, thương hiệu, sản phẩm và chiến lược kinh doanh, sắp xếp lại hoạt động của mạng lưới giao dịch và các công ty con và ngân hàng con.

Trong 6 công ty/ngân hàng con của Sacombank năm 2016, chỉ có duy nhất Công ty Vàng bạc đá quý – SBJ ghi nhận kết quả lỗ, do tiếp tục tập trung tái cấu trúc, còn lại các công ty/ngân hàng con đều có kết quả kinh doanh ổn định.

nhan vien Sacombank duoc tang luong tu thang 7 anh 2
Trong số 6 công ty/ngân hàng con của Sacombank năm 2016 chỉ có Công ty kinh doanh Vàng bạc đá quý ghi nhận lợi nhuận âm. Đồ họa: Quang Thắng.

Với nhận định tích cực về thị trường bất động sản cùng với cơ chế, chủ trương cũng như hành lang pháp lý thông qua Nghị quyết của Quốc hội về xử lý nợ xấu và Đề án tái cấu trúc Sacombank, ông Dương Công Minh đã đặt mục tiêu để xử lý 20.000 tỷ đồng nợ xấu trên toàn hệ thống đến cuối năm 2017.

Đặc biệt, để ghi nhận những đóng góp tích cực của các cán bộ nhân viên thời gian qua, HĐQT Sacombank đã quyết định thông qua cơ chế thưởng theo kết quả kinh doanh cho các đơn vị đạt thành tích xuất sắc.

Theo báo cáo tài chính hợp nhất quý II công bố mới đây, Sacombank đã trích ra 1.601 tỷ đồng để chi lương và phụ cấp cho các nhân viên nhà băng, tăng 16% so với cùng kỳ. Bình quân 6 tháng đầu năm, mỗi nhân viên nhận được mức lương gần 15 triệu đồng/tháng.

Cổ đông thảo luận sự tham gia của ông Minh Him Lam ở Sacombank Trong khi một số cổ đông băn khoăn về sự tham gia của ông Dương Công Minh trong HĐQT Sacombank, người khác lại tin vào năng lực của vị này.

Ông Dương Công Minh làm Chủ tịch Sacombank

Với số phiếu bầu áp đảo, ông Dương Công Minh, Chủ tịch HĐQT Công ty Him Lam, chính thức được bầu vào vị trí Chủ tịch HĐQT Sacombank.

Sacombank thay tổng giám đốc

Ông Dương Công Minh, Chủ tịch HĐQT Sacombank, vừa ký quyết định bổ nhiệm tổng giám đốc mới thay thế cho ông Phan Huy Khang thôi nhiệm vì lý do cá nhân.

Quang Thắng

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh Tài chính