Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Hơn 17.000 du khách tới Sa Pa dịp Tết Dương lịch

Lượng khách đến Sa Pa (Lào Cai) dịp Tết Dương lịch năm nay giảm mạnh so với năm ngoái do tình hình dịch bệnh phức tạp ở nhiều vùng trên cả nước.

Chia sẻ với Zing, bà Hoàng Thị Vượng, Trưởng phòng Văn hóa Thông tin Thị xã Sa Pa cho biết tổng khách du lịch trong 3 ngày Tết Dương lịch ước đạt 17.346 khách. Doanh thu từ khách du lịch đạt 46 tỷ đồng. Lượng khách tăng 7.847 người so với đợt nghỉ lễ Noel.

Con số này khá "khiêm tốn" khi đặt cạnh thống kê khách du lịch đến Sa Pa vào dịp Tết Dương lịch năm ngoái (trên 65.000 lượt). Điều này có thể lý giải bởi đợt dịch lần thứ 4 vẫn ảnh hưởng đến nhiều vùng trên cả nước. Do đó, nhu cầu du lịch của khách Việt Nam chưa cao.

Ông Cao Văn Thắng, đại diện khách sạn 5 sao Pao's Sapa Leisure, chia sẻ công suất phòng trong ngày 1-2/1 đạt khoảng 90%. Tuy nhiên, lượng khách ngày 31/12/2021 không được như kỳ vọng. Ông Thắng lý giải do năm nay được nghỉ bù nên lượng khách đặt vào ngày 31/12 không nhiều.

du lich sapa anh 1

Lượng du khách đến Sa Pa năm nay không quá bùng nổ. Ảnh: Thạch Thảo.

Trong khi đó, bà Nguyễn Bích Quyên, đại diện khách sạn 5 sao KK Sapa cho biết họ gần như kín phòng trong dịp Tết Dương lịch. Tuy nhiên, từ giờ tới Tết Âm lịch, gần như chắc chắn không còn dịp nào chứng kiến lượng khách lớn như vậy.

"Dịp Tết Âm lịch năm nay chủ yếu chỉ có khách Việt Nam nên khó bùng nổ được. Phải tới sau Tết Âm lịch, du khách mới bắt đầu đi chơi, đi lễ nhiều. Chúng tôi đã nhận được một số đơn đặt phòng cho Tết Âm lịch nhưng đa số là các công ty du lịch", bà Quyên nói.

Tính chung trên địa bàn tỉnh Lào Cai, công suất phòng trung bình đạt 40%. Tổng lượt khách đến Lào Cai dịp Tết Dương lịch ước đạt 30.200 lượt khách, giảm 69,8% so với dịp Tết Dương lịch 2021 (100.000 lượt). Thành phố Lào Cai đạt 6.300 lượt, Bát Xát đạt 1.850 lượt, Bắc Hà đạt 2.200 lượt và Bảo Yên là 4.500 lượt.

Các điểm du lịch nổi tiếng ở Sa Pa cũng ghi nhận lượt khách không quá cao. Khu vực cáp treo Fansipan đạt 11.008 lượt. Thống kê của khu du lịch bản Cát Cát, núi Hàm Rồng, thác Bạc và vườn Quốc gia Hoàng Liên lần lượt là 11.008, 900, 477, 357 và 105 lượt.

Giới trẻ đổ về vườn hoa ở Hà Nội chụp ảnh đầu năm

Đông đảo gia đình, bạn trẻ tìm đến các địa điểm chụp ảnh check-in vui chơi nhân dịp ba ngày nghỉ Tết Dương lịch 2022.

Nơi người dân dùng trứng ném nhau

Lễ hội Els Enfarinats được tổ chức tại Ibi (Tây Ban Nha) vào 28/12 hàng năm, tạo ra khung cảnh như một cuộc đảo chính.

Vì sao combo du lịch, vé máy bay đắt rẻ khó đoán?

Nhiều người đặt vé máy bay trước chuyến đi cả tháng vì nghĩ giá vé quá tốt. Tuy nhiên, chỉ vài ngày sau, khi kiểm tra lại, họ phát hiện mình mua "hớ".

Anh Tú

Bạn có thể quan tâm