Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hơn 15.000 sinh viên Nha Trang nghỉ học vì mưa lũ

ĐH Nha Trang (Khánh Hòa) quyết định cho hơn 15.000 sinh viên nghỉ học hôm nay và chuyển qua học trực tuyến từ ngày 1/12 vì trời mưa lớn.

Ông Tô Văn Phương, Trưởng phòng Đào tạo, ĐH Nha Trang, cho biết trường nằm ở vị trí cao, không bị ngập nước nhưng một con đường vào trường có nguy cơ sạt lở. Hiện, trường đã làm rào chắn để ngăn ngừa.

Ông Phương cho hay trước đó, ĐH Nha Trang đã triển khai Tuần học số. Cụ thể, tất cả hoạt động dạy học đều triển khai qua ứng dụng công nghệ số, ở tất cả học phần trừ Thể chất, Giáo dục Quốc phòng và các học phần học phần thực hành, thực tập.

Nhà trường yêu cầu giảng viên dạy học trực tuyến theo đúng thời khóa biểu để thay thế cho giảng dạy trực tiếp trên giảng đường bằng ứng dụng Google Meet đã tích hợp trực tiếp trên email của trường hoặc ứng dụng khác. Thiết lập tối thiểu một bài tập hoặc một bài kiểm tra dạng trắc nghiệm hoặc hình thức khác qua hệ thống trực tuyến của trường.

Hoc truc tuyen anh 1

Mưa lớn ở Khánh Hòa khiến nhiều tuyến đường ngập nước. Ảnh: VietNamNet.

Giảng viên ghi lại tiết giảng và đưa đường link lên hệ thống E-learning của trường, đồng thời, truyền đạt nội dung thông báo và hướng dẫn sinh viên các yêu cầu của học phần.

Để học tập, thảo luận, làm bài tập trực tuyến theo yêu cầu của giáo viên, sinh viên cần có thiết bị cần thiết như máy tính (hoặc điện thoại thông minh) có kết nối Internet, webcam, tai nghe, cài đặt phần mềm ứng dụng dạy học trực tuyến.

ĐH Nha Trang tổ chức học trực tuyến cho tới khi có thông báo mới.

Khánh Hòa, Ninh Thuận cho học sinh nghỉ ngày 30/11 vì mưa lớn

Ngày 30/11, học sinh toàn tỉnh Khánh Hòa và Ninh Thuận tạm nghỉ để phòng, tránh lũ lụt do mưa lớn gây ra trên địa bàn.

https://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/tuyen-sinh/hon-15-000-sinh-vien-truong-dh-nha-trang-chuyen-qua-hoc-truc-tuyen-vi-mua-lu-693730.html

Lê Huyền / VietNamNet

Bạn có thể quan tâm

Sinh viên Giáo dục