Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hơn 15.000 phạm nhân đủ điều kiện đặc xá

Hội đồng Tư vấn đặc xá và Chủ tịch nước sẽ xem xét, quyết định đặc xá số phạm nhân này trong dịp Quốc khánh 2-9.

Sáng 18/8, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Hội đồng Tư vấn đặc xá, đến kiểm tra công tác đặc xá năm 2013 tại Trại giam Ninh Khánh, tỉnh Ninh Bình.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc động viên một phạm nhân tại trại giam Ninh Khánh được đề nghị đặc xá năm 2013. Ảnh: Cổng thông tin điện tử Bộ công an.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh công tác xem xét đặc xá phải được rà soát chặt chẽ, bảo đảm công khai, dân chủ, công bằng. Chính quyền địa phương cần tạo điều kiện, quan tâm đến đời sống của người được đặc xá như cho vay vốn để sản xuất, giới thiệu việc làm để họ không tái phạm.

Theo Trung tướng Cao Ngọc Oánh, Tổng Cục trưởng Tổng cục Quản lý trại giam và Hỗ trợ tư pháp (Tổng cục 8, Bộ Công an), năm nay căn cứ vào các điều kiện, tiêu chuẩn về xét đặc xá, có hơn 15.000 phạm nhân đủ điều kiện để trình cấp Hội đồng Tư vấn đặc xá và Chủ tịch nước xem xét, quyết định đặc xá trong dịp Quốc khánh 2-9.

Tổng cục 8 và các trại giam, trại tạm giam đã triển khai nghiêm túc, khẩn trương, đúng điều kiện tiêu chuẩn đối với các phạm nhân được đặc xá, không để sót người đủ tiêu chuẩn và để “lọt” người không đủ điều kiện, không để dư luận xấu về quá trình đặc xá.

Theo Pháp Luật TP.HCM

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật