Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Hơn 15.000 người 'Chạy vì trái tim' để giúp đỡ trẻ em kém may mắn

Chương trình “Chạy vì trái tim 2019” sẽ diễn ra vào chủ nhật ngày 24/11. Với ý nghĩa nhân văn, chương trình hứa hẹn thu hút 15.000 người tham gia.

Chỉ tính riêng các kênh trực tuyến, đã có trên 5.000 lượt người đăng ký tham dự ngày hội “Chạy vì trái tim 2019” vào chủ nhật 24/11 tại Khu đô thị Celadon City, quận Tân Phú, TP.HCM do Gamuda Land làm chủ đầu tư. Số lượng đăng ký tham dự tập thể từ các tổ chức, doanh nghiệp tài trợ cũng xấp xỉ 6.000.

Gamuda Land anh 1
Dự kiến có trên 15.000 người tham dự sự kiện “Chạy vì trái tim 2019” vào 24/11.

Theo đại diện Gamuda Land, sự phát triển của doanh nghiệp không thể tách rời khỏi các hoạt động cộng đồng, cống hiến vì mục tiêu chung của xã hội. Hơn một thập kỷ hoạt động tại thị trường Việt Nam, Gamuda Land luôn cam kết và thực hiện nghiêm túc các hoạt động trách nhiệm xã hội (CRS).

"Chạy vì trái tim" được bắt đầu từ năm 2013, chính là một trong những hoạt động kiên trì và bền bỉ của công ty. Chương trình cụ thể hóa trách nhiệm với cộng đồng, là giá trị cốt lõi của công ty trong nhiều năm qua.

“Chạy cho trái tim khỏe hơn, chạy để truyền thêm sức mạnh cho hàng nghìn trái tim trẻ thơ cần được giúp đỡ” là tinh thần nhân văn tốt đẹp đã thu hút trung bình 10.000 - 15.000 người tham gia sự kiện mỗi năm. Chương trình có sự tham gia của đông đảo học sinh, sinh viên, nhân viên nhiều doanh nghiệp, gia đình tại Hà Nội và TP.HCM.

Qua 6 lần tổ chức, chương trình đã vận động quyên góp được trên 23 tỷ đồng, giúp 900 bệnh nhi tim được phẫu thuật miễn phí, mang lại cuộc sống bình thường, khỏe mạnh và tương lai tươi sáng cho các em.

Gamuda Land anh 2
Nụ cười của Dương Phương Anh (Lâm Đồng), một trong 900 bệnh nhi được chương trình “Chạy vì trái tim” hỗ trợ phẫu thuật tim miễn phí.

Dị tật tim bẩm sinh ở trẻ em gây ra nhiều hậu quả nặng nề, gây suy tim nhanh chóng và nguy hiểm đến tính mạng, đồng thời khiến trẻ kém phát triển cả về thể chất và tinh thần. Theo ước tính của The VinaCapital Foundation (VCF), mỗi năm tại Việt Nam có khoảng 16.000 trẻ em chào đời bị dị tật tim bẩm sinh, trong đó khoảng 7.500 em cần được phẫu thuật.

Tùy theo tình trạng bệnh, chi phí phẫu thuật tim dao động 50-250 triệu đồng. Đây là con số lớn với những gia đình nghèo ở những vùng nông thôn xa xôi, hẻo lánh. Hàng nghìn em vẫn đang chờ đợi vào một phép màu để có được trái tim khỏe mạnh.

Trước hiện trạng này, Gamuda Land Việt Nam đã phối hợp cùng Quỹ Nhịp tim Việt Nam để phát động hành trình “Nối nhịp tim - Vươn mầm sống”, kêu gọi cộng đồng cùng hành động để mang đến cơ hội sống cho các em nhỏ, mang lại niềm hạnh phúc cho hàng nghìn gia đình.

Bằng những nỗ lực không ngơi nghỉ của ban tổ chức, “Chạy vì trái tim” ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn qua từng năm cả về chất và lượng. Chương trình lần 7 năm năm nay nổi bật hơn khi có bài hát chủ đề chính thức. Ca khúc Chạy vì trái tim (Run for the heart) được nhạc sĩ Dương Khắc Linh sáng tác độc quyền cho chương trình, xuất phát từ niềm đồng cảm của anh với thông điệp nhân văn của dự án này.

Để mang chương trình đến đông đảo công chúng tại nhiều tỉnh thành khác, năm nay ban tổ chức phối hợp cùng trang web Viet Race 365 tổ chức thành công cuộc chạy “Run for the heart” trực tuyến, thu hút 1.500 người đăng ký và đóng góp hơn 200 triệu đồng. Số tiền này, cùng với nguồn quỹ quyên góp được từ các tổ chức, cá nhân, sau khi chương trình kết thúc, sẽ được chuyển toàn bộ đến Quỹ Nhịp tim Việt Nam.

Chương trình còn có sự đồng hành tích cực của những người nổi tiếng, có tầm ảnh hưởng trong xã hội. “Chạy vì trái tim 2019” tiếp tục ghi nhận sự tham gia của các nghệ sĩ tên tuổi trong làng giải trí hiện nay như nhạc sĩ Dương Khắc Linh, ca sĩ Hà Nhi, Trọng Hiếu, ST Sơn Thạch, Kim Lý, MC Vĩnh Phú, Y Kroc, người mẫu Hải Đăng…

Gamuda Land anh 3
Đông đảo nghệ sĩ tham gia ủng hộ chương trình.

Ngoài ra, chương trình còn có sự chung tay góp sức đến từ các tổ chức hảo tâm, các tập đoàn doanh nghiệp như Ricon, Hòa Bình, Trường Quốc tế Á Châu, VinaCapital, Fecon, Couple TX, CBM, Sunlight VN, Mita Door, Ưu Việt, Phục Hưng Holdings, Hafele VN, Assa Abloy VN…

Để tiếp thêm nguồn lực, mang lại cơ hội tái sinh cho hàng nghìn bệnh nhi tim bẩm sinh, độc giả có thể đăng ký đóng góp và tham gia ngày hội “Chạy vì trái tim 2019” tại Khu đô thị Celadon City, quận Tân Phú, TP.HCM vào 6h-11h chủ nhật ngày 24/11. Chương trình vẫn tiếp nhận đăng ký từ nay đến ngày chạy.

Độc giả tham khảo cách thức tham gia chương trình tại đây; hoặc đăng ký trực tuyến tại link này. Ngoài ra, độc giả có thể đăng ký trực tiếp (từ ngày 1/11 đến 23/11) tại:

Văn phòng Công ty CP Gamuda Land: 2, đường D2, phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú, TP.HCM; SĐT: (028)62529999 Fax: 02862673909.

Nhà mẫu Gamuda Land Experience Lounge: 199A Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 7, quận 3, TP.HCM.

Thái Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sống đẹp