Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hơn 1.500 tiểu thương mặc áo cờ đỏ sao vàng cổ vũ 'Đà Nẵng ơi cố lên'

Hơn 1.500 tiểu thương các chợ ở Đà Nẵng đồng loạt mặc áo cờ đỏ sao vàng với thông điệp "Đà Nẵng ơi cố lên", để cổ vũ cả thành phố vượt qua dịch Covid-19.

Da Nang co len anh 1

Công ty Quản lý và phát triển các chợ Đà Nẵng phát động toàn thể hộ kinh doanh trên địa bàn chung tay phòng chống dịch Covid-19. Ngoài việc tuân thủ các quy định về giãn cách xã hội, rửa tay sát khuẩn, các tiểu thương cũng đồng loạt mặc áo in cờ đỏ sao vàng. Phía sau những bộ đồng phục này có dòng chữ "Đà Nẵng ơi, cố lên".

Da Nang co len anh 2

Hưởng ứng phong trào trên, hơn 1.500 tiểu thương ở các chợ đã may đồng phục cho mình. Theo giải thích của lãnh đạo Công ty Quản lý và phát triển các chợ Đà Nẵng thì việc làm này thiết thực nhất để tuyên truyền cho mọi người dân hiểu về tầm quan trọng của công tác phòng, chống dịch bệnh.

Da Nang co len anh 3

Do môi trường cộng đồng nên nhiều tiểu thương ở Đà Nẵng rất ý thức trong việc bảo vệ chính mình, người thân và xã hội. Họ luôn trang bị bao tay, khẩu trang và mũ chống bọt để tránh bị lây nhiễm khi tiếp xúc với khách hàng.

Da Nang co len anh 4

Tại chợ Đống Đa (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng), nhân viên bảo vệ liên tục nhắc nhở người dân rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang khi vào chợ mua sắm. "Nói chung người dân cũng tuân thủ nghiêm các quy định về phòng, chống dịch. Những ai không mang khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, chúng tôi sẽ không cho vào chợ", anh Nguyễn Văn Đức (bảo vệ chợ Đống Đa) cho hay.

Da Nang co len anh 5

Ngoài ra, Ban quản lý chợ Đống Đa cũng cử các nhân viên túc trực tại các cổng để đo thân nhiệt cho người dân. Nếu phát hiện những trường hợp có biểu hiện ho, nóng sốt thì bảo vệ sẽ báo cho ban quản lý để gọi điện cho Trung tâm Y tế quận Hải Châu xuống đưa về các cơ sở y tế để khám.

Da Nang co len anh 6

Tại chợ Hàn, Cồn, Đầu Mối... đều lắp các máy rửa tay sát khuẩn tự động. Trước và sau khi vào chợ, người dân đến chỗ các máy này để xịt nước sát khuẩn. "Cá nhân tôi thấy việc lắp đặt các máy sát khuẩn ở nơi công cộng như thế này rất tốt. Mình rửa tay trước khi về nhà sẽ đảm bảo an toàn hơn", một người dân nói.

Da Nang co len anh 7

Khác với những ngày trước đây, hiện nay người dân Đà Nẵng đều phải xếp hàng, giữ khoảng cách tối thiểu 2 m mới được vào các trung tâm mua sắm.

Tiểu thương mặc áo cờ đỏ sao vàng cổ vũ 'Đà Nẵng ơi cố lên' Hơn 1.500 tiểu thương ở Đà Nẵng mặc áo cờ đỏ sao vàng có dòng chữ "Đà Nẵng ơi cố lên" để truyền thông điệp chung tay vượt qua dịch Covid-19.

Ngô Quang - Nguyên Vũ

Bạn có thể quan tâm

Đà Nẵng Covid-19 _ Covid 19 Kinh doanh