Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hơn 1.500 đại biểu dự Diễn đàn kinh tế Việt Nam 2018

Diễn đàn kinh tế Việt Nam 2018 do Ban Kinh tế Trung ương tổ chức thu hút 1.500 đại biểu trong và ngoài nước. Cựu ngoại trưởng Mỹ John Kerry cũng tham dự.

dien dan kinh te viet nam 2018 anh 1
Ngày 11/1, Ban Kinh tế Trung ương tổ chức Diễn đàn kinh tế Việt Nam 2018. Tham dự diễn đàn có hơn 1.500 đại biểu trong nước và quốc tế. Trưởng một số tổ chức quốc tế tại Việt Nam như WB, ADB, IMF... cũng tham dự.
dien dan kinh te viet nam 2018 anh 2
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng tham dự diễn đàn. Chủ trì diễn đàn là ông Nguyễn Văn Bình, Trưởng ban Kinh tế Trung ương. Ông Cao Đức Phát, Phó trưởng ban Kinh tế Trung ương, cũng điều hành một số hội thảo tại diễn đàn.
dien dan kinh te viet nam 2018 anh 3
Ngoại trưởng Mỹ John Kerry cũng tham dự. Ông mang đến diễn đàn thông điệp về việc tăng trưởng bền vững, ứng phó với biến đổi khí hậu và sử dụng năng lượng tái tạo thay vì hóa thạch.
dien dan kinh te viet nam 2018 anh 4
Nhiều chuyên gia uy tín trong lĩnh vực kinh tế cũng có mặt. Nhiều thành viên Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng cũng có mặt như GS. Trần Đình Thọ, TS. Nguyễn Đình Cung, TS. Trần Đình Thiên... Trong ảnh là TS. Trần Đình Thiên đang trả lời báo chí bên lề diễn đàn.
dien dan kinh te viet nam 2018 anh 5
Phát biểu tại diễn đàn, Thủ tướng nhấn mạnh đến những thách thức mà Việt Nam vẫn phải đối mặt trong trung và dài hạn. Ông cho rằng không nên chủ quan mà tiếp cục "cuộc đua marathon" về tăng trưởng để đưa Việt Nam trở thành một con hổ ở châu Á.
dien dan kinh te viet nam 2018 anh 6
Cựu ngoại trưởng Mỹ John Kerry thì cho rằng Việt Nam cần phải thể hiện đẳng cấp của một con hổ khi phải tăng cường tính minh bạch, xây dựng môi trường đầu tư kinh doanh bình đẳng để thu hút các doanh nghiệp lớn toàn cầu.
dien dan kinh te viet nam 2018 anh 7
Thủ tướng cũng tham dự phiên đối thoại cấp cao về kinh tế Việt Nam tại diễn đàn. Cùng tham dự có các ông Nguyễn Văn Bình, Phùng Quốc Hiển từ Ban Kinh tế Trung ương và Giám đốc quốc gia Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam Osmane Dione....
dien dan kinh te viet nam 2018 anh 8
Trưởng ban Kinh tế Trung ương cho rằng cần phải tạo ra động lực tăng trưởng mới thay vì dựa vào tài nguyên và nhân công giá rẻ như trước đây. Ông nhấn mạnh đến việc tăng năng suất lao động như một chìa khóa tạo bước ngoặt để đưa Việt Nam trở nên thịnh vượng.
dien dan kinh te viet nam 2018 anh 9
Thủ tướng thì nhấn mạnh đến vấn đề an sinh xã hội song song với tăng trưởng kinh tế. Ông cho rằng mục tiêu của Chính phủ là không để ai lại phía sau của tăng trưởng. Ông quan tâm đến các mục tiêu như an sinh xã hội, an ninh an toàn, vấn đề xử lý nước thải trong khu công nghiệp, chặt phá rừng.... Các vấn đề xã hội cũng được quan tâm song song với phát triển kinh tế.
dien dan kinh te viet nam 2018 anh 10
Thủ tướng cũng nói về việc tăng cường nội lực của nền kinh tế bằng cách tăng năng suất lao động, cải cách thể chế, tăng cường giảm chi phí xã hội, chi phí cho doanh nghiệp.
dien dan kinh te viet nam 2018 anh 11
Ông kêu gọi cần biến khát vọng thịnh vượng của đất nước, của dân tộc thành hành động cụ thể. Diễn đàn Kinh tế 2018 cần tổng hợp ý kiến để Trung ương, Chính phủ có cơ sở, căn cứ chỉ đạo điều hành tốt hơn.

Tiến Tuấn - Hiếu Công

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh