Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Hơn 1.300 diễn viên khiêu dâm bức xúc vì bị xóa tài khoản Instagram

Nhiều diễn viên khiêu dâm khẳng định họ đã bị xóa tài khoản Instagram dù không vi phạm các tiêu chuẩn mạng xã hội này đặt ra.

Theo The Next Web, trong năm qua Facebook và Instagram đã tìm mọi cách ngăn chặn sự tồn tại của các diễn viên khiêu dâm trên hai nền tảng này. Các cuộc thảo luận đề cập đến sở thích tình dục, ngực và mông bị cấm hoàn toàn.

Đầu tháng 11, Facebook cấm sử dụng biểu tượng có ý nghĩa tình dục. Mới đây, hàng loạt diễn viên phim khiêu dâm và công nhân tình dục chỉ trích Instagram là đã xóa tài khoản của họ một cách "thiếu công bằng".  

Hiệp hội Diễn viên Phim người lớn (APAG) tập hợp danh sách hơn 1.300 diễn viên bị xóa tài khoản Instagram. Các diễn viên cho biết họ nhận được thông báo rằng đã vi phạm các tiêu chuẩn cộng đồng của mạng xã hội này dù không đăng tải bất kỳ hình ảnh khỏa thân nào.

Dien vien khieu dam cao buoc Instagram xoa tai khoan anh 1
Nhiều diễn viên khiêu dâm cho biết họ đã bị xóa tài khoản Instagram dù không đăng tải hình ảnh nhạy cảm. 

“Họ kỳ thị chúng tôi vì họ không thích cách chúng tôi kiếm sống. Ngay cả những diễn viên không đăng ảnh khỏa thân hay viết bất cứ điều gì liên quan đến tình dục cũng bị xóa tài khoản Instagram”, Alana Evans - Chủ tịch của APAG - nói với BBC.

Đạo diễn phim khiêu dâm Erika Lust (người Thụy Điển) cho rằng Facebook và Instagram áp dụng tiêu chuẩn hai mặt.

"Nhiều ngôi sao mạng xã hội thoải mái truyền bá thông điệp rằng phụ nữ chỉ là món đồ trang trí của đàn ông, thậm chí đăng hình khỏa thân nhưng không hề bị kiểm soát", đạo diễn Lust nhấn mạnh với The Next Web

Đạo diễn Lust nhắc tới trường hợp của ngôi sao Instagram Dan Bilzerian, kẻ thường xuyên đăng tải những hình ảnh dung tục trên mạng nhưng không hề bị cấm đoán hay hạn chế. 

Bánh cần sa rao bán tràn lan trên mạng xã hội

Việc bánh và các chế phẩm cần sa được rao bán công khai trên mạng xã hội khiến nhiều phụ huynh lo lắng. Các sản phẩm này được bán dưới danh nghĩa bánh, kẹo bình thường.

Nhiều người Việt không thể truy cập Facebook Messenger

Nhiều người dùng cho biết họ không thể nhắn tin thông qua Messenger cả trên máy tính và điện thoại.


Thiên Phúc

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ