Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hơn 120 người nổ pháo đêm giao thừa bị xử lý

Công an nhiều địa phương ở Hà Tĩnh đã bắt quả tang, lập biên bản hơn 120 trường hợp có hành vi tàng trữ, sử dụng pháo nổ đêm giao thừa dù có lệnh cấm.

Pháo vẫn nổ vang trời ở Hà Tĩnh Bất chấp lệnh cấm, rất nhiều điểm bắn pháo hoa tự phát ở Hà Tĩnh vẫn hình thành. Tiếng pháo nổ vang trời, kéo dài hàng chục phút.

Ngày 25/1 (mùng 1 Tết Canh Tý), Công an huyện Hương Khê (Hà Tĩnh), cho biết trong đêm giao thừa, công an huyện đã lập 8 tổ tuần tra lưu động để phát hiện, bắt quả tang ít nhất 30 người có hành vi đốt pháo nổ, thu hơn 5 kg pháo hoa, 2 quả mìn, một quả nổ tự chế.

Ngoài ra, cảnh sát cũng lập biên bản 37 trường hợp khác sử dụng pháo thông qua phương tiện ghi hình.

phao no dem giao thua anh 1

Hình ảnh pháo nổ rực trời Hà Tĩnh đêm giao thừa. Ảnh: P.T.

“Các trường hợp bắt quả tang được đưa về trụ sở làm kiểm điểm, lập biên bản vi phạm để củng cố hồ sơ xử lý, đến khoảng 2h sáng mùng 1 Tết mới trả về nhà. Bất kỳ ai vi phạm cũng đều xử lý nghiêm, không có vùng cấm”, một cán bộ Công an huyện Hương Khê thông tin.

Trong đêm giao thừa năm Canh Tý, Công an huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) cũng phát hiện, bắt quả tang 34 người có hành vi đốt pháo nổ trên địa bàn 17 xã, thị trấn.

Còn Công an thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) trong đêm giao thừa cũng phát hiện 48 người có hành vi tàng trữ, nổ pháo trái phép.

phao no dem giao thua anh 2

Một người bị bắt quả tang đang châm pháo nổ đêm giao thừa. Ảnh: Tiến Đạt.

Công an các huyện Đức Thọ, Hương Sơn, Can Lộc cũng phát hiện, bắt quả tang hàng chục trường hợp, thu giữ nhiều kg pháo hoa, pháo bi, quả nổ tự chế. Tính đến chiều 25/1, Hà Tĩnh có ít nhất 121 trường hợp có hành vi nổ pháo bị cảnh sát lập biên bản, xử lý.

Trước đó, Zing.vn thông tin vào thời khắc giao thừa năm Canh Tý, nhiều địa phương như thị trấn Hương Khê, huyện Hương Sơn, Cẩm Xuyên... trước và sau giao thừa pháo nổ rền vang, kéo dài hàng chục phút.

Nhiều loại pháo được sử dụng bắn có âm thanh chói tai như pháo bi hay tầm bắn cao của pháo hoa. Song các loại này bên ngoài đều có dòng chữ nước ngoài. Ngay khi “bữa tiệc” pháo hoa chấm dứt, nhiều người đã thu dọn xác pháo vương vãi.

Tạm giữ 28 người đốt pháo trái phép đêm giao thừa Khoảnh khắc giao thừa xuân Canh Tý, lực lượng chức năng huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) đã bắt quả tang nhiều người đốt pháo trái phép. 28 người đang bị công an tạm giữ.

Bất chấp lệnh cấm, pháo lậu vẫn rực trời

Dù có lệnh cấm, chính quyền tuyên truyền và vận động không đốt pháo đêm giao thừa song nhiều địa phương ở Hà Tĩnh, người dân vẫn nổ đủ các loại pháo.

Phạm Trường

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật