Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Hơn 110.000 cây xanh được trồng mới tại Bà Rịa Vũng Tàu

Sáng 5/6, Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) cùng Tổng cục Môi trường (VEA) phát động lễ trồng cây trong khuôn khổ chương trình “Quỹ 1 triệu cây xanh dành cho Việt Nam”.

Buổi lễ có sự tham dự của ông Nguyễn Linh Ngọc - Thứ trưởng Bộ Tài nguyên Môi trường, bà Marianne Oehlers - đại diện UNEP tại Việt Nam, lãnh đạo tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu và lãnh đạo công ty Vinamilk. Chương trình còn có sự tham dự của Hoa hậu biển Việt Nam 2016 - Phạm Thùy Trang.

Vinamilk anh 1
Bà Marianne Oehlers - đại diện Liên Hợp Quốc tại Việt Nam phát biểu trong sự kiện.

Chương trình “Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam” là hoạt động vì cộng đồng do Vinamilk khởi xướng, phối hợp cùng Tổng cục Môi trường (VEA) với mục đích trồng thêm nhiều cây xanh cho các địa phương trên khắp cả nước, giúp cải thiện môi trường sống cho người dân Việt Nam.

Chương trình tập trung hướng đến các khu vực mà cây xanh đem lại lợi ích thiết thực cho cộng đồng như: khu dân cư, khu tưởng niệm, di tích, khu công cộng, trường học, khu vực bị ảnh hưởng của biến đổi khi hậu tại các tỉnh, thành phố trên toàn quốc.

Vinamilk anh 2
Ông Trần Minh Văn - Giám đốc điều hành Công ty Vinamilk phát biểu tại sự kiện.

Năm nay, để đánh dấu cột mốc 5 năm (2012-2017) phát triển “Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam” và hưởng ứng ngày môi trường thế giới 5/6 với chủ đề “Sống hài hòa với thiên nhiên”, Tổng cục Môi trường và Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam - Vinamilk đã chọn tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu là điểm tiếp theo của chương trình. Đây cũng là điểm đến đầu tiên của hành trình “Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam” trong năm nay.

Vinamilk anh 3
Ông Lê Tuấn Quốc - Phó chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đón nhận bảng tượng trưng tặng cây xanh do ông Trần Minh Văn - Giám đốc điều hành Công ty Vinamilk trao tặng.

Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu và thành phố Vũng Tàu là trung tâm kinh tế, văn hóa, giao thông - vận tải quan trọng của vùng. Đây là nơi diễn ra các hoạt động khai thác thủy sản thường xuyên và là khu vực hậu cần của ngành công nghiệp dầu khí Việt Nam.

Vũng Tàu còn được biết đến là địa điểm du lịch nổi tiếng, thu hút nhiều du khách trong nước và quốc tế với những bãi biển đẹp, cơ sở hạ tầng được đầu tư hoàn chỉnh. Vì vậy, bên cạnh mục tiêu phát triển kinh tế xã hội, vấn đề bảo vệ môi trường - thiên nhiên luôn được tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu quan tâm.

Chương trình lần này sẽ trồng 110.020 cây xanh có giá trị tương đương hơn 800 triệu đồng tại Nhà truyền thống Cách mạng thành phố Vũng Tàu và khu vực ven sông Chà Và, xã Tân Hải, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Đây là địa điểm đang bị xâm nhập mặn nặng và ô nhiễm môi trường do hoạt động chế biến hải sản.

Vinamilk anh 4
Các đại biểu cùng nhau thực hiện nghi thức trồng cây, mang ý nghĩa chung tay góp sức nâng cao, cải thiện môi trường sống.

Loại cây phù hợp nhất được lựa chọn để trồng tại đây là cây đước. Vinamilk và “Quỹ 1 triệu cây xanh” hy vọng sẽ hình thành một rừng đước tại đây để bảo vệ bờ biển khỏi tình trạng ngập mặn, mở rộng bờ biển, phục hồi rừng ven biển góp phần cải thiện, bảo vệ môi trường và thích ứng với tình trạng biến đổi khí hậu.

Như vậy, từ năm 2012 đến nay, “Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam” đã tổ chức trồng cây tại hơn 20 tỉnh thành trên toàn quốc với gần 400.000 cây xanh các loại, có giá trị gần 6 tỷ đồng.

Vinamilk anh 5
Các đại biểu thực hiện nghi thức ra mắt tấm biển đá lưu niệm tại Nhà truyền thống Cách mạng thành phố Vũng Tàu.

Trong thời gian sắp tới, “Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam” sẽ tiếp tục đưa nhiều cây xanh đến với các tỉnh thành khác trên cả nước để đem lại không gian xanh và môi trường sống trong lành cho mọi người dân Việt Nam.

Bên cạnh chương trình “Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam”, quỹ sữa “Vươn cao Việt Nam” - thành lập từ năm 2008, dưới sự chủ trì của quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam - Bộ Lao động Thương binh và Xã Hội, đồng hành bởi Vinamilk cũng là một chương trình xã hội mang ý nghĩa nhân văn lớn.

Quỹ sữa “Vươn cao Việt Nam” luôn hướng đến trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong cả nước, để trao tận tay các em những ly sữa bổ dưỡng, giúp các em có cơ hội phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Đến nay, với sự đồng hành của Vinamilk, hơn 373.000 trẻ em khó khăn tại Việt Nam đã được thụ hưởng 30 triệu ly sữa, với tổng giá trị tương đương 120 tỷ đồng.

Ngoài ra, trong 10 năm qua, Vinamilk cũng thường xuyên triển khai chương trình “Sữa học đường” tại các tỉnh Bắc Ninh, Bà Rịa Vũng Tàu, Đồng Nai… Tính từ năm học 2007 - 2008 đến nay, 380.000 học sinh đã được thụ hưởng chương trình này với tổng ngân sách trợ giá từ Vinamilk là 92 tỷ đồng.

Mộc Trà

Bạn có thể quan tâm

Thông tin doanh nghiệp