Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hơn 100.000 học sinh vùng lũ Hà Tĩnh chưa thể đến trường

Nước lũ chưa rút nên sáng 17/10, tỉnh Hà Tĩnh có hơn 100.000 học sinh ở các bậc từ mầm non đến THCS phải nghỉ học.

Sở GD&ĐT Hà Tĩnh cho biết do tình hình mưa lũ diễn biến phức tạp, đơn vị này đã có công văn gửi về từng trường nhằm chủ động trong công tác đối phó, cho học sinh nghỉ học khi cần thiết. Hiện, toàn tỉnh có hơn 100.000 học sinh thuộc 300 trường trên địa bàn phải nghỉ học trong sáng nay.

Tại huyện Hương Khê, thời tiết hôm nay bắt đầu nắng, nước đã rút nhưng rất chậm. Nhiều nơi thuộc các xã Phương Mỹ, Phương Điền, Hà Linh, Hương Thủy, Hương  Giang, Hòa Hải vẫn còn ngập sâu.

Hoc sinh nghi hoc anh 1
Trường Tiểu học Phương Mỹ (Hương Khê, Hà Tĩnh) vẫn ngập chìm trong biển nước. Ảnh: Phạm Hòa.

Ông Trần Đình Hùng, Trưởng phòng Giáo dục huyện Hương Khê, cho biết một số xã ngập sâu, sạt lở nên chưa thể đi lại. Toàn huyện có hơn 18.000 học sinh các cấp vẫn chưa thể đến trường.

Huyện Đức Thọ có khoảng 12.000 học sinh ở 47 trường vùng trong và ngoài đê. Huyện Hương Sơn có 38 trường học với hơn 8.000 học sinh chưa thể đến lớp.

Trong sáng nay, hồ Kẻ Gỗ xả tràn, TP Hà Tĩnh và các huyện Cẩm Xuyên, Thạch Hà đã chỉ đạo các trường cho học sinh nghỉ và thông báo tình hình trên hệ thống loa truyền thanh tại các địa bàn dân cư.

Cụ thể, TP Hà Tĩnh có hơn 20.000 học sinh tại 45 trường học từ bậc mầm non đến THCS. Huyện Thạch Hà có 24.000 học sinh thuộc 77 trường; 4.500 học sinh tại 15 trường thuộc các xã vùng gần hồ Kẻ Gỗ của huyện Cẩm Xuyên.

Tại huyện Can Lộc, tuy không bị ảnh hưởng nhiều từ việc xả hồ Kẻ Gỗ, nước trên thượng nguồn đổ về nhiều lại rút chậm nên xảy ra tình trạng ngập cục bộ ở hầu hết các xã.

Nhằm đảm bảo an toàn tính mạng cho học sinh, UBND huyện và Phòng Giáo dục huyện Can Lộc thống nhất cho 27.000 học sinh ở 62 trường trên địa bàn được nghỉ học.

Trường học ở Hà Tĩnh chìm trong nước lũ

Nước lũ đổ về khiến nhiều trường học ở Hà Tĩnh bị ngập sâu, gần 60.000 học sinh không thể đến trường.


Thạch Quỳnh - Phạm Hòa

Bạn có thể quan tâm

Hà Tĩnh Học sinh Giáo dục