Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hơn 10.000 bạn trẻ thi vẽ tranh an toàn giao thông

Sau 3 tháng phát động cuộc thi vẽ tranh “Họa sĩ giao thông”, hơn 10.000 tác phẩm tham dự với nhiều màu sắc vui tươi, ngộ nghĩnh và sáng tạo đã được gửi về.

Theo nghiên cứu, 90% tai nạn giao thông ở trẻ em liên quan tới học sinh cấp 3 với tỷ lệ tử vong là 7,39/100.000 học sinh - cao hơn 2,73 lần so với Nhật Bản, 1,25 lần so với Campuchia vào năm 2016. Ðể giải quyết vấn đề này, Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia đã quyết định chọn năm 2018 là “Năm ATGT cho trẻ em”.

Góp phần vào chiến dịch, Grab đã đồng hành cùng Hãng phim Trẻ, tổ chức cuộc thi vẽ "Họa sĩ giao thông” tại 45 địa điểm trong TP.HCM và 20 điểm ở Hà Nội, Hải Phòng để phổ biến các kiến thức về an toàn giao thông. Hoạt động vừa giúp trẻ phát huy năng khiếu về mỹ thuật, vừa nâng cao ý thức tham gia an toàn giao thông trên đường bộ... Cuộc thi được tổ chức cho hàng nghìn trẻ em, học sinh từ 14/6 đến 10/8, nằm trong khuôn khổ chương trình “Hè vui an toàn - Bé hiểu giao thông”.

Hơn 10.000 tranh vẽ gửi về, thể hiện sự quan tâm của các em về an toàn giao thông.

Sau ba tháng tổ chức, chương trình đã nhận được hơn 10.000 tác phẩm tham dự của nhiều bạn trẻ trên cả nước, thể hiện sự quan tâm không nhỏ của các em về vấn đề an toàn giao thông hiện nay. Những bức tranh nhiều màu sắc vui tươi, ngộ nghĩnh và sáng tạo, mang đậm dấu ấn trẻ em.

Ngày 28/8, tại trường THCS Nguyễn Thị Thập (quận 7, TP.HCM), Grab đã phối hợp cùng Hãng phim Trẻ tổ chức “Lễ trao giải cuộc thi vẽ tranh Họa sĩ giao thông” dành cho các bé tài năng, vượt qua hàng nghìn thí sinh khác để nhận giải thưởng cao nhất của chương trình. Những bức tranh được chọn trưng bày và trao giải đều thể hiện một cách sinh động, mang tính sáng tạo cao về 10 tiêu chí an toàn giao thông.

Những bức tranh được thể hiện sinh động, sáng tạo.

Ông Nguyễn Văn Quang - phụ huynh có con tham gia cuộc thi tại TP.HCM, cho biết: “Con tôi 12 tuổi, có thói quen dàn hàng ngang thành 3 người mỗi lần đi học với bạn. Trước đây, cháu đi xe đạp cùng nhóm bạn cũng vừa đi vừa nói chuyện, đùa giỡn và chạy đua. Nhưng từ khi tham gia vẽ tranh tìm hiểu về giao thông, cháu đã trưởng thành hơn, nhắc nhở bạn bè cùng đi cẩn thận theo đúng luật giao thông”.

Tổng giải thưởng cuộc thi lên đến 70 triệu đồng.

Họa sĩ Đỗ Thiên Hương (CLB Họa sĩ Mekong Art - Hội Mỹ thuật TP.HCM) nhận xét: “Mô hình cuộc thi vẽ tranh giúp trẻ tìm hiểu về an toàn giao thông là rất cần thiết cho lứa tuổi mầm non và thiếu nhi. Một khi trẻ hào hứng tham gia cuộc thi vẽ tranh tập thể, cũng là lúc trẻ phát huy được nhiều mặt kỹ năng sống của bản thân trong môi trường học tập và vui chơi với bạn bè, tham gia hoạt động xã hội.

Trẻ được học và hiểu về luật an toàn giao thông qua các hình vẽ trực quan sinh động sẽ nhớ lâu và tự nâng cao ý thức, cẩn thận hơn khi đi ra đường để tránh những sự cố, tai nạn giao thông”.

Chương trình “Hè vui an toàn - Bé hiểu giao thông” được triển khai tại nhiều trại hè khác nhau trên toàn quốc từ ngày 14/6 đến hết 10/8. Chương trình thu hút hơn 10.000 bài dự thi “Họa sĩ giao thông”, cao hơn nhiều so với ước tính ban đầu là 3.500 bài dự thi. Trong đó, Hà Nội dẫn đầu với 7.156 bài; TP.HCM có 1.317 bài; Hải Phòng có 1.114 bài và các tỉnh thành khác có 491 bài dự thi. Ngoài 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 4 giải khuyến khích, ban tổ chức cũng chọn ra 3 tập thể tham gia tích cực nhất để trao thưởng, với tổng giá trị giải thưởng lên đến 70 triệu đồng. Độc giả tham khảo thông tin chi tiết tại đây.

Giang Di Linh

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục