Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hơn 1.000 quả đạn còn nguyên đầu nổ nằm bên đường

Trong khi đi làm rẫy, người dân phát hiện phát hiện nhiều bao tải chứa đạn pháo các loại còn nguyên đầu nổ nằm bên một tuyến đường dân sinh ở khu vực biên giới tỉnh Quảng Trị.

Sáng 15/3, người dân khóm Đông Chính thị trấn Lao Bảo (huyện Hướng Hoá, Quảng Trị) khi đi làm rẫy đã phát hiện hơn 1.000 quả đạn pháo các loại tại dốc Cổng Trời thuộc khu vực biên giới.

Số đạn pháo nói trên được cất trong nhiều bao tải, được vứt lẫn lộn trong trong rác thải sinh hoạt nằm ven một tuyến đường dân sinh.

Đội rà phá bom mình lưu động tỉnh Quảng Trị đang kiểm đếm số đạn pháo. Ảnh: CTV.

Nhận tin báo, Đội rà phá bom mìn lưu động tỉnh Quảng Trị thuộc tổ chức Cây hòa bình Việt Nam (Peace Trees Vietnam) đã đến hiện trường, khoanh vùng cảnh báo nguy hiểm cho người dân được biết.

Đội rà phá bom mìn đã kiểm đếm số đạn pháo trong các bao tải. Kết quả cho thấy, có 1.067 quả đạn pháo các loại như rocket 70 mm, pháo 122 mm, đạn cối 120 mm, đạn M79…Toàn bộ số đạn pháo nói trên còn nguyên đầu nổ, có thể phát nổ khi có lực tác động đủ mạnh.

Theo một số người dân địa phương, số đạn pháo trên có thể do các một số chủ thu mua phế liệu trên địa bàn đưa đến tập kết tại nơi phát hiện do không thể xuất bán được.

Đội rà phá bom mìn lưu động tỉnh Quảng Trị đã đưa số đầu đạn nói trên đến nơi tập kết an toàn để hủy.


Văn Được

Bạn có thể quan tâm