Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Hơn 1.000 người phản đối Trump gần biên giới Mexico

Cảnh sát bắt hơn 30 người trong một cuộc biểu tình phản đối Donald Trump tại thành phố sát biên giới Mexico với sự tham gia của hơn 1.000 người hôm 27/5.

bieu tinh phan doi Donald Trump anh 1
 Mang theo cả cờ Mỹ lẫn cờ Mexico, hơn 1.000 người tham gia cuộc tuần hành phản đối tỷ phú Donald Trump tại San Diego, thành phố nằm sát biên giới Mỹ - Mexico hôm 27/5. Gần 300.000 người di chuyển hợp pháp qua cửa khẩu San Ysidro ở biên giới mỗi ngày.
bieu tinh phan doi Donald Trump anh 2
Ông Darrell Issa, một nghị sĩ Cộng hòa, chào đón tỷ phú Donald Trump trước khi ông diễn thuyết trong Trung tâm Hội nghị San Diego hôm 27/5. Những người sống ở hai bên cửa khẩu San Ysidro coi San Diego là thành phố chung của Mỹ và Mexico. Khoảng 1/3 dân số San Diego là người gốc Mỹ Latin.
bieu tinh phan doi Donald Trump anh 3
Những người ủng hộ trùm bất động sản tề tựu bên trong Trung tâm Hội nghị San Diego. Trong lúc tỷ phú Donald Trump phát biểu, một số người biểu tình vượt qua rào chắn và ném chai nước về phía cảnh sát. Sau đó cảnh sát bắt một người trong số họ, còn những người kia nhanh chóng rút lui.
bieu tinh phan doi Donald Trump anh 4
Lực lượng cảnh sát dồn những người phản đối Trump ra xa Trung tâm Hội nghị San Diego. Sau đó những người ủng hộ Trump tiến về phía những người biểu tình trên phố. Hai phe lăng mạ và ném chai nước về phía đối phương.
bieu tinh phan doi Donald Trump anh 5
 Cảnh sát thông báo trên mạng xã hội Twitter rằng họ bắt 35 người trong cuộc biểu tình. Họ khẳng định không ai bị thương và không tài sản nào hư hại vì đụng độ.
bieu tinh phan doi Donald Trump anh 6
Một thanh niên lau mắt sau khi bị xịt bột tiêu vào mặt.
bieu tinh phan doi Donald Trump anh 7
Đây không phải lần đầu tiên Trump đối mặt với hành động biểu tình ở bang California – nơi cộng đồng người Mỹ Latin chiếm tỷ lệ cao nhất nước Mỹ. Hồi cuối tháng trước, chuyến thăm nơi đảng Cộng hòa sẽ tổ chức đại hội toàn quốc tại bang California của ông khiến người dân biểu tình trong nhiều ngày.
bieu tinh phan doi Donald Trump anh 8
Một phụ nữ ngồi xuống và giơ cánh tay phải lên trong lúc những người ủng hộ và phản đối Trump đụng độ.
bieu tinh phan doi Donald Trump anh 9
Cảnh tượng đụng độ giữa hai phe trên đại lộ số 5, thành phố San Diego. 
bieu tinh phan doi Donald Trump anh 10
Donald Trump tiếp xúc những người ủng hộ sau khi phát biểu. Trump chủ trương xây một bức tường dọc biên giới Mỹ - Mexico và trục xuất gần 11 triệu người nhập cư bất hợp pháp tại Mỹ. Nhiều người cho rằng chủ trương của ông tàn nhẫn và không khả thi. Trong khi đó, những người ủng hộ Trump thường hô khẩu hiệu: “Hãy xây bức tường”.

Trump 'đến từ hành tinh khác' trong tranh biếm họa

Mái tóc kiểu cách và những phát ngôn gây sốc của Trump, thế tiến thoái lưỡng nan của đảng Cộng hòa trở thành đề tài hấp dẫn để các họa sĩ vẽ tranh biếm họa.Quân Vũ

Ảnh: Getty

Bạn có thể quan tâm