Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Hơn 1.000 người diễu hành quanh hồ Gươm, kêu gọi bảo vệ môi trường

Ngày 5/5, chương trình “Ngày tử tế” diễn ra tại phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm, nhằm kêu gọi cộng đồng ứng xử tử tế với môi trường.

Thaco anh 1
Ngày 5/5, sự kiện “Ngày tử tế” lần thứ 5 được tổ chức nhằm mục đích kêu gọi cộng đồng ứng xử thân thiện, tử tế với môi trường. Chương trình được tổ chức tại quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, Hà Nội với sự tham gia của hàng nghìn người, tạo dấu mốc kỷ niệm đẹp cho “Việc tử tế”.
Thaco anh 2
Nhằm đánh dấu cột mốc 5 năm, “Việc tử tế” muốn làm điều tử tế thật sự dành cho chính hành tinh của chúng ta. Theo đó, “Ngày tử tế” lấy chủ đề “Tử tế vì môi trường không rác thải” gây ấn tượng mạnh, thu hút hơn 1.000 đoàn viên, thanh thiếu nhi cùng người dân tham gia đi bộ diễu hành tuyên truyền bảo vệ môi trường, thu gom rác và động viên mọi người bỏ rác đúng nơi quy định.
Thaco anh 3
Tại sự kiện, các bạn trẻ được giao lưu và truyền cảm hứng bởi những hành trình của những nhân vật đặc biệt trong hoạt động bảo vệ môi trường như nhiếp ảnh gia Nguyễn Việt Hùng với hành trình đi dọc chiều dài 3.000 km bờ biển để chụp ảnh “săn rác”; chị Bùi Thu Thuỷ (biệt hiệu “Thủy rác”) với hành trình đạp xe dọc đất nước để nhặt rác, kêu gọi được đông đảo các bạn trẻ và người dân hưởng ứng phong trào của mình; chị Bùi Thị Bích Hoàn (biệt hiệu “Selena Lê”), người sáng lập chương trình “No waste Việt Nam” với những hoạt động quyết liệt trong việc giảm rác thải nhựa, bảo vệ môi trường sống tại Việt Nam.
Thaco anh 4
Trong bối cảnh vấn đề môi trường được đặt lên hàng đầu, chủ đề “Tử tế vì môi trường không rác thải” giúp người dân, cộng đồng nhận thức rõ rệt về tình trạng ô nhiễm môi trường. Trái đất đang kêu cứu và mỗi cá nhân cần ý thức hơn, với mục đích duy nhất là bảo vệ chính ngôi nhà chung của cả nhân loại. Bộ sưu tập những chiếc túi nylon được cải tiến thành thời trang qua sự thể hiện của 20 hoa hậu, người mẫu cũng là cách nhắc nhở ý thức thu gom rác không phân hủy.
Thaco anh 7
Hàng loạt địa điểm khác cũng hưởng ứng chiến dịch bảo vệ môi trường lần này như TP.HCM, Hà Giang, Điện Biên, Nghệ An, Hà Tĩnh, các tỉnh khu vực Tây Nguyên… BTC hy vọng trong thời gian tới, 64 tỉnh thành sẽ cùng chung tay đáp lại lời kêu cứu của Trái đất.
Thaco anh 8
Chương trình do Trung tâm Tin tức VTV24, Công ty CP Truyền thông PSC phối hợp cùng Trung tâm Tình nguyện quốc gia, với sự đồng hành của Công ty CP Ôtô Trường Hải Thaco. Hướng đến thông điệp cùng nhau tạo nên một xã hội văn minh tốt đẹp hơn, 5 năm qua, “Việc tử tế” hoàn thành tốt sứ mệnh lan tỏa những câu chuyện truyền cảm hứng về những tấm gương người tốt việc tốt, lòng nhân ái, những câu truyện cổ tích giữa đời thường.
Thaco anh 9
Thành công của “Việc tử tế” không nằm ở việc tên chương trình được biết đến rộng rãi, mà nằm ở việc chương trình giúp khán giả toàn quốc, thậm chí đồng bào sinh sống ở nước ngoài, biết đến những tấm gương mang trong mình trái tim nhân ái và tấm lòng nhân hậu. Từ đó, mỗi người được lan tỏa và truyền cảm hứng, ngày càng sống có ý nghĩa và trách nhiệm hơn.

Công ty CP Ôtô Trường Hải (Thaco) là đơn vị đồng hành cùng sự kiện "Ngày tử tế" và chương trình truyền hình "Việc tử tế", đem đến cho người xem những thước phim ý nghĩa về những tấm gương đẹp, đồng thời lan toả những giá trị tốt đẹp trong cộng đồng. Chương trình phát sóng lúc 22h15 ngày thứ hai, tư, sáu hàng tuần. Số tháng “Việc tử tế” phát sóng lúc 20h10 thứ bảy thứ 2 của tháng trên VTV1. Khán giả có thể theo dõi thêm thông tin chi tiết về chương trình tại fanpage hoặc Youtube.

Mộc Trà

Bạn có thể quan tâm

Sự kiện

Tet doan vien hinh anh

Tết đoàn viên

0

Chỉ còn hơn một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán. Những người con Việt Nam đang đếm từng ngày từng giờ, mong chờ giây phút đoàn viên sum vầy.

Van mai mua xuan hinh anh

Vẫn mãi mùa xuân

0

Bên ly rượu nhẹ và những món ăn Tết giản dị như mọi năm, những người bạn già đến với nhau ngày đầu xuân mới, tâm tình trò chuyện về những vất vả năm qua.