Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hơn 1.000 học sinh chen chúc xếp hàng xét nghiệm Covid-19

Học sinh là F2 chen chúc, ngồi sát nhau trong lúc chờ xét nghiệm tại Tiểu học Xuân Phương. Ngôi trường này đã ghi nhận một học sinh nhiễm Covid-19.

chen chuc xet nghiem Covid-19 anh 1

Chiều 31/1, trường Tiểu học Xuân Phương tổ chức xét nghiệm cho hơn 1.100 học sinh tại nhà văn hoá tổ dân phố số 7, phường Xuân Phương (Nam Từ Liêm, Hà Nội). Tất cả là F2 của học sinh N.K. lớp 3E.

chen chuc xet nghiem Covid-19 anh 2

200 học sinh lớp 1 được bố trí xét nghiệm đầu tiên lúc 14h. Tuy nhiên, lúc đó công tác chuẩn bị nhà bạt, kê bàn ghế vẫn chưa được tiến hành xong khiến phụ huynh, học sinh tràn lên hè để viết phiếu thông tin dẫn đến không đảm bảo giãn cách.

chen chuc xet nghiem Covid-19 anh 3

Sau khi viết phiếu xong, các học sinh xếp hàng theo lớp để chờ xét nghiệm. 7 lớp với khoảng 200 học sinh xếp hàng cạnh nhau trên hè và bậc thang chỉ rộng hơn 10 m.

chen chuc xet nghiem Covid-19 anh 4

Lực lượng công an phải vào cuộc để hướng dẫn phụ huynh xuống sân nhà văn hoá, qua đó đảm bảo việc giãn cách. Tuy nhiên, mọi người vẫn chỉ ngồi cách nhau vài chục cm.

chen chuc xet nghiem Covid-19 anh 5

Tầng 2 của nhà văn hoá được trưng dụng để di chuyển 2 lớp lên trên nhưng vẫn không đủ chỗ khiến học sinh nối đuôi nhau xếp hàng kín cầu thang.

chen chuc xet nghiem Covid-19 anh 6

Do học sinh lớp một xếp hàng quá đông mà lực lượng y tế để tiến hành việc xét nghiệm chưa chuẩn bị xong nên cổng nhà văn hoá tạm thời đóng lại. Phụ huynh, học sinh lớp 2 trở lên được khuyên về nhà để giảm việc tập trung đông người.

chen chuc xet nghiem Covid-19 anh 7

Chị Nguyễn Thị Việt Hà và con gái mặc áo mưa, đứng cuối hàng để tránh chạm vào người khác. Chị Hà cho biết buổi xét nghiệm chưa được tổ chức tốt khi dồn quá đông người vào một không gian hẹp. Việc giãn cách 2 m không được đảm bảo.

chen chuc xet nghiem Covid-19 anh 8

Anh Đào Xuân Ninh ôm con gái là học sinh lớp 2 trường Tiểu học Xuân Phương ngồi ngoài trời, chấp nhận mưa để giữ khoảng cách. Anh Ninh cho biết hiện các cháu đều đã là F2, nhỡ có cháu nào dương tính thì nguy cơ lây nhiễm là rất lớn khi khoảng cách không được đảm bảo.

chen chuc xet nghiem Covid-19 anh 9

Đến 15h, công tác lấy mẫu xét nghiệm mới bắt đầu được tiến hành.

chen chuc xet nghiem Covid-19 anh 10

Chiều nay, nhà trường sẽ xét nghiệm xong cho toàn bộ học sinh và giáo viên. Hiện sức khoẻ của các học sinh, giáo viên là F1 đều tốt. Các con khá thoải mái vì được ở trong lớp học quen thuộc.

Trao đổi với Zing, bà Lê Thị Tuyết Lan, Hiệu trưởng trường Tiểu học Xuân Phương cho biết lúc đầu các phụ huynh đều sốt ruột nhưng sau khoảng 15 phút được giáo viên nhắc nhở, công an vào cuộc thì tình hình trật tự đã được duy trì trở lại.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Việt Hùng - Nguyễn Sương

Bạn có thể quan tâm