Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hơn 100 tử thi hiện ra trên sông cạn ở Ấn Độ

Dư luận Ấn Độ cảm thấy bàng hoàng sau khi nhà chức trách phát hiện hơn 100 thi thể, bao gồm nhiều trẻ em, lộ ra trên một nhánh nông của sông Hằng.

Nhà chức trách huy động người và phương tiện cơ giới để vớt các tử thi trôi nổi trên một nhánh nông của sông Hằng hôm 14/1. Ảnh: AP
Nhà chức trách huy động người và phương tiện cơ giới để vớt các tử thi trôi nổi trên một nhánh nông của sông Hằng hôm 14/1. Ảnh: AP

Người dân phát hiện 102 thi thể mắc cạn hoặc trôi nổi tại một nhánh nông của sông Hằng gần làng Pariyar, bang Uttar Pradesh, Ấn Độ, Press Trust of India đưa tin. Trước đó nước trong nhánh sông rút, để lộ cả đáy sông nên các thi thể mắc kẹt. 

Một đoạn video trên đài truyền hình cho thấy những con chó và chim ăn tử thi trôi nổi trên mặt nước. Những tử thi đang phân hủy mạnh nên chuyên gia pháp y không thể xét nghiệm hay nhận dạng họ. Nhà chức trách đang phân tích DNA của từng tử thi để xác định danh tính.

Ông Satish Ganesh, Tổng thanh tra cảnh sát Ấn Độ, nói rằng rất có thể người dân ném các tử thi ở khu vực Pariyar Ghat trên thượng nguồn sông và các xác mắc kẹt khi nước sông rút.

"Sau khi hoàn thành mọi thủ tục pháp lý, chúng tôi sẽ chôn những tử thi để ngăn chặn sự lây lan của bệnh tật", ông Saryua Shukla, một quan chức địa phương, phát biểu.

Tàu ma chở hàng trăm người lênh đênh trên biển

796 người tị nạn dồn ép nhau trên sàn kim loại lạnh cóng của một tàu buôn cũ kỹ trong khi 359 người khác run rẩy, đói khát bị nhồi nhét trên một tàu trôi dạt giữa biển.

Các quan chức Ấn Độ khẳng định sự xuất hiện của hàng loạt xác trên sông Hằng không phải là kết quả của một tội ác nào đó. Theo họ, người dân Ấn Độ luôn ném xác những bé gái, phụ nữ chưa kết hôn xuống sông Hằng. Ngoài ra, nhiều gia đình nghèo ném xác người chết xuống sông vì họ không có đủ tiền để thiêu xác.

Tuy nhiên, sự hiện diện của những tử thi khiến dư luận lo ngại về tình trạng ô nhiễm của sông Hằng, dòng chảy linh thiêng đối với người dân Ấn Độ.

Hàng triệu tín đồ Hindu tại Ấn Độ hỏa táng người chết rồi rắc tro trên sông Hằng. Tập tục này là một trong những nguyên nhân khiến dòng sông ô nhiễm nặng. Mặc dù luật pháp cấm, người dân vẫn ném xác của những bé gái, phụ nữ chưa lấy chồng xuống sông Hằng vì họ tin rằng nước thiêng của dòng sông sẽ giúp người chết đầu thai trở lại vào gia đình cũ. Người ta cũng ném xác của những nhà tu hành xuống sông Hằng chứ không thiêu.

Nỗi đau xót của những người nhận dạng tử thi QZ8501

Ngay sau khi thi thể nạn nhân thảm họa QZ8501 tới bệnh viện ,nhân viên y tế sẽ rửa sạch và dùng hóa chất để bảo quản. Phần việc này là nhiệm vụ vừa "đau đớn", vừa "rợn người".

Kim Ngân

Bạn có thể quan tâm

Thế giới